Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

XUẤT BẢN CUỐN KỶ YÊU “HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – RUMANI, 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN”

  01/12/2021

    Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII, Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani (9/11/1991 - 9/11/2021) và Kỷ niệm 103 năm Quốc khánh Rumani (1/12/1918 - 1/12/2021), Thường vụ Ban chấp hành (BCH) Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani đã có chủ trương biên tập và xuất bản cuốn Kỷ yếu HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – RUMANI, 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN.

    Đây là lần đầu tiên Hội có cuốn sách mang tính “biên niên sử” nhằm ghi và ôn lại các sự kiện lịch sử chủ yếu đã diễn ra suốt quá trình 30 năm tồn tại và trưởng thành kể từ khi thành lập Hội, đáp ứng mong muốn và nguyện vọng của nhiều lãnh đạo và hội viên.

   Trên cơ sở đề cương đã được Ban Thường vụ duyệt, thời gian vừa qua, Ban Biên tập đã rất khẩn trương tìm hiểu, thu thập tư liệu từ nhiều nguồn khác nhau, cố gắng xây dựng bản thảo và trao đổi, thảo luận nhiều lần nội dung cần có để đưa vào kỷ yếu.

   Cuốn Kỷ yếu được chia làm 5 phần:

   Phần 1: Giới thiệu chung. Phần này bao gồm các văn bản pháp qui, chức năng nhiệm vụ, bộ máy lãnh đạo, làm việc qua các thời kỳ và đương nhiệm.

   Phần 2: Quá trình Ba mươi năm xây dựng và phát triển. Phần này giới thiệu khái quát các hoạt động, các sự kiện và các thành tựu chủ yếu (có minh họa bằng hình ảnh) của hội trong 30 năm, được chia thành 3 giai đoạn đặc thù: Giai đoạn 1991 - 2001, giai đoạn 2001 - 2011 và giai đoạn 2011 - 2021.

   Phần 3: Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani: Các kỳ đại hội.

   Phần 4: Những nhận xét, đánh giá của Nhà nước, lãnh đạo và các cơ quan của 2 nước về Hội. Phần này chủ yếu giới thiệu toàn văn hoặc trích dẫn những lời, văn bản nhận xét đánh giá của các cơ quan có liên quan.

   Phần 5: Công tác Thông tin - Truyền thông, Văn hóa - Văn nghệ. Phần này tập trung giới thiệu những thành tựu công việc thuộc mảng văn hóa, thông tin của Hội và các hội viên đã, đang thực hiện trong suốt 30 năm qua.

   Do một số hạn chế khách quan về thời gian và không gian nên nhiều hình ảnh minh họa các sự kiện không có, bị thất lạc, chưa sưu tầm được, …hoặc nhiều sự kiện có nhiều hình ảnh, Ban Biên tập không thể đăng hết mà chỉ chọn một số hình ảnh có tính tiêu biểu, đặc trưng nhất.

    Xuất bản được cuốn Kỷ yếu 30 năm là sự quyết tâm, sự ủng hộ rất cao của Ban Thường vụ Hội cả về tinh thần lẫn vật chất (BTV đã hỗ trợ phần kinh phí quan trọng  để thực hiện), sự nỗ lực rất lớn của các thành viên Ban Biên tập, sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình của nhiều chủ tịch chi hội, Chi hội và hội viên trong cả nước.

    Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những tấm lòng quyết tâm, nỗ lực, nhiệt tình đó. Đây là lần đầu nên chắc chắn không tránh khỏi sai sót. Chúng tôi cũng xin được thứ lỗi với những khiếm khuyết còn mắc phải trong quá trình sưu tầm, thu thập tư liệu, biên tập, và in ấn.

   Cuốn sách là tài liệu chung để lưu giữ, ôn lại và nhớ về những kỷ niệm xưa cho tất cả các hội viên quan tâm, đồng thời cũng coi như một món quà tri ân các thế hệ đã và đang có nhiều tâm huyết vì sự tồn tại và phát triển của Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani.

 Xin trân trọng giới thiệu.

Hà Nội, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Bùi Trọng Đỉnh

 

 

 

 

 

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 20
  • 16898
  • 19,868,738