Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

SAU 45 NĂM TỐT NGHIỆP CHÚNG TÔI VỀ THĂM TRƯỜNG CŨ

  12/08/2017

Ngày 7-8 là một ngày trọng đại đối với đoàn CSV VN trường ĐH BK IASI chúng tôi . Sau 45 năm và gần 45 năm tốt nghiệp chúng tôi về thăm trường cũ. Từ ngày 6-8 các báo IASI đã đã đăng tin về chuyến thăm trường của chúng tôi.. 

Sáng 7-8 cả đoàn chúng tôi đến trường, lúc đó mưa tầm tã nhưng không ảnh hưởng gì đến tâm trạng của chúng tôi. Trụ sở chính của trường bây giờ ở khu Tudor Vladimiarescu , .Ban giám hiệu nhà trường do bà giáo sư tiến sỹ hiệu phó Irina Lungu và các cán bộ nhà trường tiếp chúng tôi. Hiệu phó là một quí bà rất xinh đẹp và rất thông minh.

 Sau phần mở đầu chào mừng của bà Lungu , ông Lê Thanh Việt đại diện cho đoàn CSV đọc bài phát biểu, tất cả các thành viên Rumani trong hôi trường rất chăm chú lắng nghe, khi thỉ rất cảm động, khi thì bật cười vui vẻ tán thưởng . Bài viết của ông Việt đã đung đến trái tim của từng người tham dự . Sau khi ông Việt kết thúc bài phát biêu bà hiệu phó đã nói lên nỗi xúc động của bà và các cán bộ nhà trường trước việc đoàn CSV VN trở về thăm trường . Bà hiệu phó đề nghị chúng tôi tặng lại cho nhà trường bài phát biểu viết tay của ông Việt và nói rằng : "Mặc dù chúng tôi đã được nghe ở đây nhưng chúng tôi muốn những người khác cũng được đọc bài phát biếu này, chúng tôi rất vinh dự đươc lưu giữ bài phát biểu này" .

Một chi tiết hết sức xúc động nữa là hai bài trong tập thơ " Rumani - Tình yêu và nỗi nhớ " của bạn Nguyen Thi Lien đã được dich ra tiếng Rumani. Hai bài thơ mang tên " Miền đất nhớ " và " Ký ức ". Bà hiệu phó sau khi đọc xong bài thơ thứ nhất đã dừng lại để kìm nén tình cảm và đọc tiếp bài thứ hai. Sau đó bà đã ôm hôn bạn Liên. Hình ảnh xúc động ấy, rất tiếc mình đã không kịp ghi hình. Thật tuyệt vời, không thể nào quên những giờ phút nồng ấm tại mái trường xưa.

Chúng tôi tặng nhà trường bức tranh sơn mài đền Ngọc sơn với lời đề tặng : " Cùng với lòng biết ơn sâu sắc và tình yêu , CSV trương ĐH BK IASI kình tăng ." Bà hiệu phó nói sẽ treo bức tranh ở phòng khánh tiết của nhà trường một cách trang trọng để mọi người đều đươc ngắm nhìn. Khi chúng tôi tăng nhà trường và bà hiệu phó mấy cuốn thơ "Rumani - Tình yêu và nỗi nhớ" bà đã đọc cho mọi người cùng nghe.

Sau đó chúng tôi đến thăm khoa hóa và khoa điện và Decan hai khoa đón tiếp nồng hậu. Chúng tôi tăng mỗi khoa 1 bức tranh sơn dầu phong cảnh Ô Quan Chưởng và đền Ngọc Sơn với cùng lời đề tặng như trên. Các decan nói sẽ treo trang trọngn ở phòng họp của khoa. Tại khoa điện chúng tôi đi tham quan giảng đường, phòng thí nghiệm cao áp và phòng thí nghiệm mạng điện, được các cán bộ phụ trách phòng TN giới thiệu cặn kẽ.

Sau đó xe nhà trường đưa chúng tôi về corpul A thăm thư viện và Aula của trường.
Cuộc gặp mặt đầy ắp tình cảm sâu săc mà nhà trường giành cho chúng tôi.

Iasi, ngày 10/8/2017

Lưu Cẩm Bình

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 10
  • 2813
  • 19,805,701