Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

NHỮNG DÒNG CẢM XÚC TỪ BẠN RUMANI (P2)

  30/11/2016

Mi-e dor de Vietnam… On 12.11.2016 Olimpia Maria Balc balc_olimpia@yahoo.com> wrote:

 “Dragii mei

 Nu imi vine sa cred ca am avut o excursie asa frumoasa. Am senzatia ca am visat. Chiar a fost o excursie de vis. Si asta numai datorita voua, care ati pus atata suflet in organizare. N-am mai intalnit nici unde atata ospitalitate ca la voi. Va multumesc din suflet pentru toate si pentru emotiile frumoase pe care ni le-ati creeat. MULTUMIRI…Mi-e dor de voi. Va imbratisez cu drag si va doresc toate cele bune. Olimpia”

            “Các bạn thân mến,

Tôi không thể tin rằng chúng tôi đã có một chuyến du lịch đẹp đến thế! Tôi có cảm giác rằng tôi đã mơ. Đúng là một chuyến du lịch trong mơ. Và điều này có được là nhờ các bạn đã rất tâm huyết trong việc tổ chức. Tôi chưa từng gặp ở bất kỳ đâu có lòng hiếu khách như ở các bạn. Tôi cảm ơn từ tấm lòng vì tất cả những gì các bạn đã mang lại cho chúng tôi. CẢM ƠN- tôi nhớ các bạn. Ôm hôn các bạn và mong mọi điều tốt lành. Olimpia”.

Multumire On 04-11-2016, at 01:23, Aurora Delean wrote:

“Dragii nostri colegi,

Multumim pentru fotografii! Multumim pentru generozitatea voastra! Multumim pentru ospitalitatea voastra! Multumim ca ne-ati oferit emotie, iubire si bucurie! Multumim, multumim, multumim! Va imbratisez cu drag, Aurora “      

            “Các bạn thân mến,

Cảm ơn các bức ảnh! Cảm ơn các bạn vì sự hào phóng! Cảm ơn các bạn về sự hiếu khách! Cảm ơn các bạn đã cho chúng tôi cảm xúc, tình yêu và niềm vui! Cảm ơn các bạn! Ôm hôn các bạn. Aurora.”

Cu brațele deschise   From: Pop Mara

Date: 2016-11-09 14:05 GMT+07:00,

Subject: Mara

To: dqbinh14@gmail.com

“Draga DUM si Bihn

Am ajuns cu bine acasa, dar foarte obosiți. La noi e frig între 4 si 10 grade Celsius si ne-am adaptat greu. Am răcit si m-a durut gitul. Acum ma simt mai bine, dar e soțul meu răcit. Ma gindesc cu drag la voi si la excursia noastră. A fost o reușită in special din cauza voastră, a vietnamezilor care ați avut grija de noi toți romanii ca de niște copii de grădinița, ne-ați hrănit, ne-ați trecut strada, ne-ați făcut cadouri si ne-ați  condus prin locurile super frumoase ale țării voastre.

Sunt impresionata CIT va iubiți tara si am simțit ca ne iubiți si pe noi colegii romani . Chiar dacă eu nu am fost colega cu voi din prima seara am simțit ca ma primiți cu brațele deschise la masa voastră ca la masa lui Aurora nu mai era loc. VA Multumesc mult. Scrie- mi adresa email a lui DUM ca am rătăcit-o si nu e așa ușor de ținut minte. Va așteptam la Cluj Napoca .

Trebuie sa pregătim din timp vizita voastră sa știm ce doriți sa vedeți si sa mâncați.

Va îmbrățișăm cu drag  Mara si Virgil ( soțul ).”

“ Bạn Dung và Bình thân mến,

Chúng tôi đã về đến nhà một cách an toàn, nhưng rất mệt mỏi. Ở bên chúng tôi đang lạnh với nhiệt độ giữa 4 và 10 độ C và chúng tôi khó thích nghi ngay. Tôi bị cảm lạnh và đau họng. Bây giờ tôi thấy tốt hơn, nhưng chồng tôi thì đang bị cảm. Tôi suy nghĩ về các bạn và chuyến đi của chúng tôi. Đã có một thành công đặc biệt đến từ các bạn- những người bạn Việt Nam đã quan tâm đến chúng tôi như những trẻ em mẫu giáo, các bạn đã chăm sóc, đã dẫn chúng tôi băng qua đường, các bạn đã tặng quà và đưa chúng tôi tham quan những địa danh đẹp nhất.

Tôi đã rất ấn tượng về tình yêu của các bạn đối với quê hương và tôi cảm nhận các bạn rất yêu quý những người bạn Rumani. Ngay cả khi tôi không là bạn cùng trường của các bạn nhưng từ đêm đầu tiên gặp các bạn tôi cảm thấy rằng tôi được chào đón với vòng tay rộng mở giống như bạn Aurora- không có gì khác biệt. Cám ơn các bạn rất nhiều.

Hãy viết cho tôi địa chỉ Email của bạn Dung, tôi đã để mất và cũng không phải dễ dàng để nhớ.

Chúng tôi chờ đợi các bạn ở  Cluj-Napoca.

Chúng tôi cần chuẩn bị cho chuyến thăm của các bạn, cần biết những gì các bạn muốn thăm quan và thưởng thức các món ăn..

Thân yêu ôm hôn các bạn.

Mara và Virgil (chồng).”

                       A fost o calatorie de visThư Dan Copaceanu gửi ngày 29.10.

                        “ Dragii nostrii colegi,

Vocabularul limbii romane este prea saracacios in cuvinte pentru multumirile pe care dorim sa le trasmitem din tot sufletul tuturor colegilor vietnamezi. A fost o calatorie de vis, un vis frumos pe care nu il vom uita toata viata.

Daca o bucatica din inimile voastre a ramas in Romania, pe care o considerati a doua voastra tara, dupa aceasta calatorie, o bucatica din inimile noastre va ramane in Vietnam. Am fost foarte bucurosi ca am avut ocazia sa intalnim bunii prieteni din anii studentiei noastre. Tot ce este frumos trece, din pacate, mult prea repede... Ne vor ramane in schimb amintirile de neuitat ale momentelor emotionante si pline de fericire pe care am avut placerea sa le traim impreuna.

Am fost puternic impresionati si emotionati peste masura cand am constatat cat suflet ati pus in pregatirea intalnirilor noastre. Dorim sa va transmitem multumiri din inima tuturor colegilor vietnamezi pentru efortul pe care l-ati facut pentru ca toti participantii romani sa se simta cat mai bine.

Colegei noastre Minh Hoa care este acum departe de noi la Paris, dar cu sufletul a fost mereu aproape, ne simtim datori sa-i transmitem multumiri deosebite pentru detaliile organizatorice care am aflat ca le-a rezolvat si pentru surprizele pe care le-a pregatit pentru ca noi sa avem o calatorie cu totul deosebita.

Din Siem Reap, unde am ajuns cu bine, va transmitem salutarile noastre. Prietenul Binh a fost mai rapid decat mine (se vede ca telepatia functioneaza!)

Programul de azi s-a modificat la propunerea ghidului din Cambodgia si cu acceptul nostru. Astazi am fost pe lacul Tonle Sap, dupa aceea am fost la o cina care avea si un program artistic si am ajuns la hotel cu putin timp in urma.

Tuturor prietenilor vietnanezi le transmitem sentimentele noastre de pretuire, de dragoste si de iubire.

                       Cu mult drag,

                       Colegii romani

                       PS Va rog sa cititi in continuare mesajul primit de la prietenul nostru Binh.”

                       “Các bạn thân yêu của chúng tôi,

Từ vựng trong tiếng Rumani quá ít ỏi, không đủ để chúng tôi có thể truyền tải hết lời cảm ơn từ tấm lòng chúng tôi tới tất cả các bạn Việt Nam. Đó là một hành trình trong mơ- một giấc mơ đẹp mà chúng ta sẽ không quên trong suốt cuộc đời.

Nếu một phần trái tim của các bạn đã ở lại Romania- nơi các bạn đã xem như Tổ Quốc thứ hai của mình thì sau chuyến đi này- một phần trái tim của chúng tôi sẽ ở lại Việt Nam. Chúng tôi rất vui vì đã có cơ hội gặp gỡ những người bạn tốt từ những năm sinh viên của chúng ta. Quý biết bao những điều tốt đẹp đã qua, chỉ tiếc là chúng trôi đi quá nhanh ... Sẽ lưu mãi trong ký ức của chúng tôi những kỷ niệm không bao giờ quên của những khoảnh khắc tràn đầy hạnh phúc mà chúng ta đã có cùng nhau.

Chúng tôi đã rất ấn tượng và vui mừng không thể đo lường được khi thấy các bạn đã toàn tâm trong việc chuẩn bị cho cuộc gặp mặt của chúng ta. Từ trái tim mình, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành về những nỗ lực mà các bạn đã dành cho những người bạn Rumani tham gia hành trình này cảm nhận được những điều tốt đẹp.

Bạn Minh Hòa đang ở xa chúng ta- bên tận Paris, nhưng tấm lòng của bạn đã luôn luôn bên cạnh chúng tôi. Chúng tôi cảm nhận và muốn gửi tới bạn lời cảm ơn đặc biệt về công tác tổ chức chi tiết khiến chúng tôi bất ngờ, bạn đã chuẩn bị cho chúng tôi có một hành trình tuyệt vời.

Chúng tôi đã đến Siem Reap an toàn. Từ đây chúng tôi gửi lời chào tới các bạn. Bạn Bình đã nhanh hơn tôi (như có thần giao cách cảm!)

Chương trình đã thay đổi do hướng dẫn viên ở Campuchia đề nghị cùng với sự đồng thuận của chúng tôi. Hôm nay chúng tôi đến hồ Tonle Sap, sau đó chúng tôi đi ăn tối- ở đây có một chương trình nghệ thuật và chúng tôi sẽ đến khách sạn ngay sau đó.

Chúng tôi gửi đến tất cả các bạn Việt Nam những tình cảm chân thành của chúng tôi với tình yêu bè bạn.

                        Thân mến.

                       Những người bạn Rumani”.    

                       Ca fraţi şi surori

                        Thư Dan Copaceanu gửi ngày 2-11.

                       “ Dragii noştri prieteni şi colegi,

Suntem fericiţi că am reuşit să răspundem invitaţiei primite la întâlnirea de 35 de ani a absolvenţilor din promoţia 1979 a Facultăţii de construcţii din Cluj-Napoca de a ne reîntâlni în Vietnam.

Colegilor noştri care au fost gazde ospitaliere- am fost trataţi ca fraţi şi surori - care ne-au pregătit surprize ce depăşesc puterea imaginaţiei, le retransmitem, cu riscul de a repeta, că a fost mai mult decât o călătorie de vis. Am fost puternic impresionaţi şi emoţionaţi peste măsură când am constatat cât suflet aţi pus în pregatirea întâlnirilor noastre. Vocabularul limbii române este prea sărăcăcios în cuvinte pentru mulţumirile pe care dorim să le trasmitem din tot sufletul tuturor colegilor vietnamezi.

 După despărţirea noastră am rămas cu un mare gol în suflete pentru că momentele de fericire petrecute împreună au trecut ca nişte clipe, mult prea repede.

 Ii mulţumim bunului Dumnezeu pentru că ne-a ocrotit şi a ascultat rugăciunile noastre şi ne-am reîntoars cu bine la casele noastre.

 Vă mulţumim că aţi făcut rugăciuni adresate lui Budha, pentru a avea o călătorie cu o vreme splendidă, în momente în care prognozele meteo indicau uragan în momentul aterizării noastre la Hanoi (a fost redirecţionat spre China) şi vreme ploioasă în multe locuri ale călătoriei noastre.

Ajunşi acasă vom păstra în memorii amintirile de neuitat ale călătoriei noastre. Rareori în viaţă am avut ocazia să participăm la evenimente încărcate de atâta emoţie, care ne-au umplut ochii cu lacrimi de bucurie.

 Vă aşteptăm la întâlnirile absolvenţilor facultăţii noastre din Cluj-Napoca, împreună cu familiile voastre, pentru a revedea meleagurile de care vă este dor, pentru a vedea locuri frumoase din România şi schimbările din marile oraşe.

Tuturor prietenilor vietnanezi le transmitem sentimentele noastre de preţuire, de dragoste şi de iubire.     Vă dorim vouă şi familiilor voastre multă sănătate, bucurii şi fericire.

                       Cu mult drag, Colegii Români.

                       “Các bạn thân mến của chúng tôi.

Rất vui là chúng tôi đã thành công trong việc đáp lại lời mời tại Lễ Kỷ Niệm 35 năm ngày tốt nghiệp-khóa học năm 1979-Khoa Xây dựng-Bách Khoa Cluj-Napoca: chúng ta sẽ gặp lại nhau ở Việt Nam.

Các bạn là những người hiếu khách- chúng tôi đã được đối xử như anh-chị-em ruột. Chúng tôi đã chuẩn bị nhưng vẫn bị bất ngờ bởi vượt quá sức tưởng tượng- nó lan toả, lặp lại còn hơn cả một chuyến đi trong mơ. Tôi đã rất ấn tượng và vui mừng không thể đong đếm được khi thấy các bạn đã toàn tâm chuẩn bị cho cuộc gặp mặt của chúng ta. Từ vựng Rumani quá ít ỏi để chúng tôi nói lời cảm ơn từ tấm lòng mình đến tất cả các bạn Việt Nam.

 Sau khi chia tay các bạn, chúng tôi thấy có một khoảng trống, hẫng hụt lớn trong lòng vì những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau đã trôi quá nhanh, quá đỗi nhanh.

Chúng tôi cảm ơn Chúa vì những điều tốt lành mà Người đã ban cho chúng tôi, Chúa đã lắng nghe lời cầu nguyện của chúng tôi và chúng tôi đã trở về nhà an lành.

Cảm ơn các bạn đã cầu nguyện Đức Phật độ trì để chúng ta có chuyến đi trong thời tiết thuận lợi, ngay cả khi dự báo có cơn bão đến trong thời điểm chúng tôi tới Hà Nội (cơn bão đã chuyển dời qua Trung Quốc) và mưa đã ngưng ở nhiều nơi trong hành trình của chúng ta.

Về nhà, chúng tôi vẫn giữ mãi những kỷ niệm không thể nào quên trong chuyến đi. Thật hiếm khi  chúng tôi có cơ hội được chứng kiến những cảm xúc ngập tràn với những giọt nước mắt của niềm vui.

Chúng tôi chờ đợi gặp lại các bạn cùng gia đình tại Lễ Kỷ Niệm ngày tốt nghiệp tại Cluj-Napoca, để các bạn thấy lại mảnh đất luôn mong nhớ các bạn và để các bạn thăm quan nhiều địa danh đẹp ở Rumani với những thay đổi của các thành phố lớn.

Chúng tôi gửi đến tất cả các bạn Việt Nam những cảm xúc khôn tả cho tình người và tình yêu bè bạn.   Chúc các bạn và gia đình nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

                       Thân mến.

                       Những người bạn Rumani.”

      Un ambasador deosebit (Thư của Dan Copaceanu gửi Ngài Đại sứ ngày 4-11).

   “ Excelenţa Voastră, Domnule Ambasador Valeriu Arteni,

… Intâlnirea din 20 Octombrie 2016 va rămâne veşnic în memoriile noastre. Pentru noi a fost un prilej de mare bucurie faptul că aţi onorat cu prezenţa invitaţia făcută de colegii noştri vietamezi, în localul “Hora cofee & restaurant”, ales pentru că simbolizează dorul pentru România al colegilor vietnamezi. Ei ne-au propus să cântăm împreună “Hora unirii”, ca simbol al relaţiilor de prietenie dintre ţările noastre. Ne-am bucurat că am avut ocazia să Vă exprimăm gratitudinea noastră, pentru că aţi făcut posibilă reluarea legăturilor dintre colegii români şi vietnamezi. Cu ajutorul Dumneavoastră şi al Asociaţiei de prietenie Vietnam-România distanţa mare care ne separă, a devenit tot mai mică.

Ne-am bucurat că am avut şansa să cunoaştem un ambasador deosebit, îndrăgit atât de colegii vietnamezi cât şi de participanţii români la acest eveniment, o personalitate pe care o apreciem pentru contribuţia substanţială pe care o aveţi în dezvoltarea relaţiilor dintre România şi Vietnam. 

 Vă retransmit fotografiile primite de la colegul nostru Le Van Tang de la întâlnirea  de neuitat dintre colegii vietnamezi şi români din data de 20 octombrie 2016, precum şi traseul călătoriei noastre pe care mi l-aţi solicitat. Colegii noştri vietnamezi au contribuit substanţial la îmbunătăţirea programului preconizat, pentru care le adresez şi pe această cale mulţumirile noastre din suflet.

 Vă doresc multă sănătate şi mult succes în activitate.  Sărutări de mâini Doamnei Maria Arteni. Cu mult drag,

 Al Dumneavoastră, Dan H. Copăcian”.

   “Kính thưa ngài Đại sứ Valeriu Arteni,

… Cuộc gặp mặt tối 20-tháng Mười-năm 2016 sẽ mãi mãi đọng lại trong ký ức của chúng tôi. Đối với chúng tôi đó là một dịp vui lớn khi ngài đã vinh hạnh có mặt theo lời mời của các bạn Việt Nam đến tòa nhà "Hora Cofee & Restaurant"- tượng trưng cho tình yêu Rumani của các bạn Việt Nam. Các bạn đã đề nghị chúng ta cùng hát "Hora đoàn kết" như một biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai nước chúng ta. Thật vui mừng khi chúng tôi có cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi với Ngài, bởi vì Ngài đã như một nhịp cầu nối liền tình cảm giữa các cựu sinh viên Rumani và Việt Nam. Với sự giúp đỡ của Ngài và Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani, khoảng cách lớn về địa lý ngăn cách chúng ta đã trở nên ngày càng nhỏ lại.

Chúng tôi vui mừng khi đã có cơ hội để biết đến một Ngài đại sứ đặc biệt- người đã gắn kết các bạn Việt Nam và Rumani khi tham gia sự kiện này- một cử chỉ mà chúng tôi coi trọng cùng những đóng góp đáng kể mà Ngài đem lại cho sự phát triển mối quan hệ giữa Rumani và Việt Nam.

 Tôi xin chuyển tới Ngài những bức ảnh nhận được từ bạn Lê Văn Tăng về cuộc gặp đáng nhớ giữa các cựu sinh viên Việt Nam và Rumani ngày 20 tháng 10 năm 2016 và những hình ảnh trong hành trình của chúng tôi. Các bạn Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong việc hoàn thiện chương trình dự kiến ban đầu. Từ đáy lòng, chúng tôi cảm ơn tất cả những gì mà các bạn Việt Nam đã làm.

  Kính chúc Ngài cùng phu nhân nhiều sức khỏe và thành công trong công việc. Xin gửi nụ hôn tay tới phu nhân  Arteni.    Kính mến.  Dan H. Copăcian”.

     Multimire din toata inima… (Thư cảm ơn của Giáo sư George Mihail Bârsan

                       “Các bạn thân mến,

 Thông qua người đại diện (Dan Copaceanu), thay mặt tôi-Giáo sư George Mihail Bârsan- gửi lời cảm ơn chân thành nhất dành cho đề xuất của các sinh viên Việt Nam-những người đã học tập tại Khoa xây dựng-thành phố Cluj trong giai đoạn 1969-1982-  Đề xuất trên đã được Hội hữu nghị Viêt Nam-Rumani đề nghị trao tặng Kỷ Niệm Chương“Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc“ vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đào tạo sinh viên Việt Nam.

Như vậy, dễ dàng để hiểu rằng: Phần thưởng này dành tặng cho tất cả các giáo sư-những người thông qua hoạt động giảng dạy nhiệt tình của mình đã đào tạo chuyên ngành và truyền dạy kỹ năng về cuộc sống cho tất cả các sinh viên Khoa Xây dựng.

                       Chúng tôi hài lòng ghi nhận sự nghiêm túc (độ tin cậy) và tính chuyên cần của các cựu sinh viên Việt Nam. Chúng tôi vui mừng khi nhận biết những thành quả xuất sắc về chuyên môn đã được minh chứng qua các hoạt động của các bạn. Còn sự kiện có được ngày hôm nay chính là đã dựa trên nền tảng phát triển của các bạn.

Một lần nữa- từ trái tim, tôi cảm ơn  đề xuất của các bạn và chúng ta sẽ gặp lại nhau sớm nhất.”

Hà Nội, tháng 11/2016

Nhóm CSV Khoa XD, ĐHBK Cluj-Napoca thực hiện

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 12
  • 1492
  • 19,804,379