Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

Toạ đàm về hợp tác giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và 8 Trường Đại học lớn của Rumani mở ra nhiều triển vọng mới

  14/03/2024

Sáng ngày 12/3, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), đã diễn ra cuộc toạ đàm về hợp tác giữa ĐHQGHN và 8 Trường Đại học lớn của Rumani. Tham dự hội thảo có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam Cristina Romila, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani Hồ Quang Lợi, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cùng đại diện 8 Trường Đại học lớn của Rumani và đại diện các Trường Đại học của Việt Nam.

Hợp tác giáo dục là lĩnh vực ưu tiên

Phát biểu tại cuộc hội thảo, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani Hồ Quang Lợi nêu rõ, hợp tác giáo dục, nhất là giáo dục đại học là lĩnh vực được ưu tiên và có tiềm năng giữa hai nước. Cuộc hội thảo này là một bước đầu tiên nhưng rất quan trọng giữa ĐHQGHN và các Trường Đại học lớn của Rumani và mong muốn có những bước đi tiếp theo để cụ thể hoá bằng các chương trình hợp tác, góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng

Tại buổi làm việc với Hội đồng các trường Đại học Romania, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cho biết, ĐHQGHN với lợi thế có nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, ĐHQGHN và Hội đồng các Trường ĐH Romania có thể phát triển các hoạt động trao đổi cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên; phát triển các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn lĩnh vực Việt Nam học, văn hóa, ngôn ngữ theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Sự quan tâm và hỗ trợ từ hai phía

Phía các đại học Romania bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với các đơn vị của ĐHQGHN trong khuôn khổ dự án Eramus+, hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên. Đại sứ Romania tại Việt Nam Cristina Romila cũng khẳng định sự quan tâm của Đại sứ quán Romania trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.

 

Kết quả và kỳ vọng

Cuộc toạ đàm và buổi làm việc đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, thân thiện và đạt được nhiều kết quả tích cực. Các đại biểu đã thảo luận về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng, thống nhất một số phương hướng hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Với những cơ hội hợp tác rộng mở và sự quan tâm, hỗ trợ từ hai phía, tin tưởng rằng hợp tác giữa ĐHQGHN và các trường đại học Rumani sẽ ngày càng phát triển hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Rumani.

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 19
  • 3098
  • 19,048,975