Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

KẾT QUẢ CÔNG TÁC NĂM 2018 VÀ HƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2019 CỦA BCH HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – RUMANI (tóm tắt)

  29/11/2018

      1. Kết quả công tác của Hội hữu nghị Việt Nam- Rumani năm 2018:

      Theo phương hướng công tác đã đề ra, trong năm 2018, Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani đã làm được một số việc chủ yếu như sau:

1.1.Hoạt động kỷ niệm 45, 50  năm ngày đi du học, gặp mặt truyền thống, được tổ chức rất sôi động ở các Khóa học, các Chi hội, đó là:

- Kỷ niệm 45 năm đi du học của CSV Khóa 1973 (10/8/2018);

- Các buổi gặp mặt, giao lưu kỷ niệm 50 năm đi du học của các CSV đi Khóa 1968:

  • TP Cluj-Napoca (12-13/10),
  • ĐHBK  Iasi (20/10)
  • Trường Dầu khí, (24-25/10/2018)

- Gặp mặt thường niên Liên khóa 65-66 (14/10/2018)

- Gặp mặt thường niên Chi hội CSV Dầu khí (2-3/11/2018),,…

1.2. Hoạt động đối ngoại được quan tâm và tham gia tích cực:

- Hội đã tích cực tham gia các buổi giao lưu của Liên hiệp tổ chức;

- Đón tiếp Đoàn của Nhóm nghị sỹ hữu nghị Rumani sang thăm và làm việc tại VN;

- Tổ chức Đoàn 4 (gồm 28 thành viên) trở lại Rumani thăm Trường cũ (ngoài ra có 2 đoàn đi do Công ty Nụ cười của ông Nguyễn Trường Giang tổ chức, 1 đoàn ĐHBK Bucarest tự tổ chức  trong 9/2018)

- Phối hợp với ĐSQ Việt Nam ở Rumani trao tặng KNC cho các GS Khoa Toán-Tin Trường ĐHTH Babes- Bolyai, Cluj-Napoca (8/2018)

- Tham gia Hội thảo thu hút đầu tư vào Rumani nhân chuyến thăm và làm việc tại VN của Bộ trưởng Công thương Stefan Radu Oprea (22/10/2018);

- Đang tích cực xúc tiến thành lập và hỗ trợ hoạt động Công ty tư vấn quốc tế Vietrom,…

1.3.Công tác Thông tin-Truyền thông:

- Duy trì tốt hoạt động và thường xuyên cập nhật thông tin về hoạt động của Hội lên của Trang thông tin điện tử viromas.org và Phụ trang Facebook,

-  Ra Đặc san Hữu nghị năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 100 năm QK Rumani với nội dung phong phú, kịp thời thông tin đến các hội viên;

- Xuất bản cuốn tiểu thuyết “Khu rừng những người bị treo cổ” bằng tiếng Việt của Nhà văn Liviu Rebreanu do PGS TS Lê Nguyên Cẩn hội viên của Hội dịch từ  tiếng Rumani.

- Ông Bỳ Văn Tứ, UVTV Hội Chủ biên và cho XB cuốn “Rumani-Xứ sở vàng đen”.

1.4. Công tác điều hành hoạt động của Hội: Thường vụ BCH thường xuyên duy trì sinh hoạt  theo qui định 3 tháng/lần, chất lượng và hiệu quả:

Năm 2018, BTV đã thực hiện 4 cuộc họp theo định kỳ và 3 cuộc họp bất thường để kịp thời đáp ứng, giải quyết các công việc chung ( ,…).

1.5. Công tác Thi đua khen thưởng:

Các Tập thể Chi hội có nhiều hoạt động xuất sắc trong năm 2018, được đề nghị  tặng Bằng khen của Hội:

  • Chi hội HN TP HCM
  • Chi hội CSV TP Cluj-Napoca
  • Chi hội CSV Dầu khí
  • CSV Khóa 1968-1974 Chi hội ĐHBK Iasi;

1.7. Một số tồn tại:

Ngoài những kết quả đạt được, trong năm qua do nhiều yếu tố tác động, một số nhiệm vụ đề ra chúng ta thực hiện còn hạn chế, như :

-  Một số nội dung đề ra cho Chương trình kỷ niệm 100 năm QK Rumani (Phục dựng vở kịch Đêm giông tố, chiếu phim Đêm giông tố) không thực hiện được vì điều kiện kinh phí đòi hỏi lớn,

- Việc tổ chức được các buổi giao lưu với đại sứ quán ở các Chi hội đã có nhiều cải thiện nhưng vẫn chưa được như mong muốn;

      - Quan hệ giữa Hội hữu nghị Việt Nam- Rumani và các hội hữu nghị phía Rumani còn hạn chế.

- Trong các buổi gặp mặt, còn một số hội viên ít quan tâm tham gia.

1.8. Đánh giá chung:

Nhìn chung, năm 2018, mặc dù có có những tồn tại nhất định nhưng Hội của chúng ta có rất nhiều cố gắng và và cơ bản các nội dung chương trình đề ra đã hoàn thành.

Có được kết quả như trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị VN, đặc biệt là Ban Châu Âu, sự đoàn kết thống nhất và nhiệt tình của lãnh đạo Hội, của ĐSQ Rumani tại VN, sự hợp tác có hiệu quả của ĐSQ Việt Nam và Công đồng người Việt ở Rumani và Hội  hữu nghị tương hỗ Ru-Việt; sự nhiệt tình tham gia đóng góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp và các hội viên của Hội…Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ quí báu đó. Mong rằng Hội sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ đó trong thời gian tới.

2. Phương hướng hoạt động năm 2019:

Năm 2019, là năm tiếp tục có nhiều khóa lưu học sinh kỷ niệm 45 năm ngày tốt nghiệp, Kỷ niệm 50 năm ngày tới Rumani,  Hội Hữu nghị Việt Nam- Rumani dự kiến sẽ triển khai các hoạt động chính sau đây:

2.1. Các Chi hội Việt- Ru tổ chức gặp gỡ, tọa đàm, giao lưu với Đại sứ quán Rumani và các hoạt động hữu nghị khác (kỷ niệm 40, 45. 50 năm ra Trường, 50,.. năm tới Rumani).

2.2. Hỗ trợ tổ chức Đoàn doanh nghiệp và các cựu sinh viên, thực tập sinh,… thăm lại Rumani vào mùa hè 2019 để kỷ niệm 45, 50 năm ra trường và trao tặng KNC cho các thầy giáo cũ ....

2.3. Ra đặc san nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Rumani lần thứ 101 (Tuyển tập các bài viết về Rumani),

2.4. Tiếp tục làm các thủ tục đề nghị tặng Kỷ niệm chương Hữu nghị cho các thầy, cô giáo đã có công đào tạo các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam nhân dịp Quốc khánh Rumani và kỷ niệm 45, 50,… năm ra trường.

2.5. Tổ chức kỷ niệm Quốc khánh Rumani lần thứ 101;

2.6. Tiếp tục tuyên truyền, xúc tiến thương mại và khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam sang tìm hiểu cơ hội hợp tác với các đối tác của Rumani.

2.7. Trung ương Hội và các Chi hội, Hội địa phương  tích cực hỗ trợ  các đơn vị và địa phương phía Việt Nam hợp tác với phía Rumani thực hiện các biên bản hợp tác đã ký kết để đạt kết quả cụ thể và hiệu quả  hơn. Cụ thể :

-  Hợp tác giữa tỉnh Bến Tre và Tulcea  về bảo tồn sinh quyển, đa dạng sinh học và phát triển Du lịch sinh thái vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Châu thổ sông Đa Nuýp

- Hợp tác giữa Tp Đà Nẵng và Tp Timisoara.

- Hợp tác giửa Tp Huế và Tp Iasi

- Hợp tác giữa Trường Đại học Dầu Khí Ploiesti (UPG Ploiesti ) và Trường Đại học Dầu Khí (PVU);

- Hợp tác giữa Trường Đai học DK Ploiesti (UPG Ploiesti) và Viện Dầu Khí Việt Nam (VPI).

Để có điều kiện triển khai thành công các nội dung công việc nêu trên, Hội Hữu nghị Việt Nam- Rumani kêu gọi các chi hội và toàn thể hội viên với khả năng thực tế của mình, tích cực đóng góp tinh thần cũng như vật chất để tham gia xây dựng Hội. Cùng nhau xây dựng Hội hữu nghị Việt Nam- Rumani trở thành chiếc cầu nối hữu nghị bền vững giữa 2 nước Việt-Ru và là một trong những Hội hữu nghị có nội dung hoạt động phong phú, có hiệu quả trong Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam.

T/M BCH HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM- RUMANI

PCT- TTK

Bùi Trọng Đỉnh

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 20
  • 13955
  • 20,551,736