Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

HỘI THẢO “RUMANI – SỰ LỰA CHỌN CHIẾN LƯỢC”

  25/10/2018

Nhân dịp Bộ trưởng Công thương Rumani sang thăm và làm việc tại Viêt Nam từ 21 đến 24 tháng 10 năm 2018, Đại sứ quán Rumani và Phòng TM& CN Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo "Rumani- Sự lựa chọn chiến lược" (Romania- A Strategic Choice) tại VCCI chiều 22/10/2018. 

Tham dự hội thảo có Ngài Bộ trưởng Stefan - Radu Oprea cùng các thành viên trong Đoàn; Ngài ĐS Valeriu Arteni cùng các cán bộ Đại sứ quán Rumani tại Hà Nội; ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI; ông Đặng Trần Phong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Rumani (nhiệm kỳ 2018-2021); ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani cùng các ông Phó Chủ tịch và đông đảo hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani, cán bộ, chuyên viên VCCI, đại diện các DN và cơ quan báo chí.

Sau lời khai mạc của Đại sứ Valeriu A. các đại biểu đã được nghe Bài phát biểu của Phó Chủ tịch VCCI, Đoàn Duy Khương; Bài giới thiệu về tiềm năng hợp tác đầu tư của Rumani của Ngài Bộ trưởng Stefan Radu Oprea; Tiềm năng hợp tác, nghiên cứu, đào tạo của GS.TS. Mihai Minescu - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Dầu khí Ploiesti và báo cáo về “Hợp tác kinh tế và thương mại VN – Rumani” (Thực trạng và giải pháp) của ông Bùi Trọng Đỉnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị  Việt Nam -Rumani,...

Các đại biểu dự hội thảo cũng đã đặt một số câu hỏi tìm hiểu rõ thêm và chia sẻ với những khó khăn hiện nay đến từ hai phía.

Hội thảo kết thúc cùng ngày và ngay sau hội thảo chưa có thỏa thuận nào được ký kết giữa các tổ chức và doanh nghiệp hai nước.

 BTV

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 10
  • 431
  • 19,803,318