Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

GẶP MẶT CHI HỘI HỮU NGHỊ DẦU KHÍ VIỆT – RU

  27/09/2016

Sáng ngày 24/9/2016, tại Viện Dầu Khí Việt Nam,  167 Trung Kính, Hà Nội , đã diễn ra cuộc gặp mặt lần thứ 2 của Chi hội Hữu nghị Dầu Khí Việt – Ru, kỷ niệm 1 năm thành lập Chi hội (ngày 13//9/2015).

Tham dự cuộc gặp mặt có 70 đại biểu đại diện cho gần 300 hội viên đang làm việc  và sinh sống trên khắp mọi miền của đất nước và ở nước ngoài. Tới dự còn có ông Tống Văn Nga – Chủ tịch, ông Bùi Trọng Đỉnh - PCT kiêm Tổng thư ký, ông Nguyễn Văn Xương – UVTV  Hội Hữu Nghị Việt Nam – Rumani, chị Nguyễn Thùy Linh trợ lý Đại sứ Rumani tại Việt Nam.

Sau lời khai mạc của Tổng thư ký Nguyễn Huy Quý, ông Nguyễn Xuân Nhậm – Chủ tịch Chi hội cùng Chủ tịch đoàn đã chủ trì  trao đổi, thảo luận một số nội dung báo cáo về hoạt động của Chi hội tham gia những hoạt động của Hội Hữu Nghị Việt – Ru và các sự kiện hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Rumani trong năm 2015 – 2016 và dự kiến kế hoạch hoạt động năm 2016 – 2017 do ông Bỳ Văn Tứ - PCT thay mặt Ban chấp hành Chi hội  trình bày.

Hội nghị đã nhất trí mời các cựu sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh ở Rumani đã và đang công tác trong ngành Dầu Khí và trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường Đại học liên quan đến Dầu Khí  tham gia Chi hội. Ban Chấp hành Chi hội sẽ tiếp thu ý kiến đề xuất, nguyện vọng của các hội viên để quyết định cuộc gặp mặt lần 3 ( năm 2017 ) sẽ tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh hay tại Hà Nội. Nhiều đại biểu đã đóng góp ý kiến thiết thực cho các hoạt động của Chi hội và thể hiện tình cảm sâu lắng qua các vần thơ, các bài hát tiếng Rumani, tiếng Việt làm xao xuyến những tâm hồn luôn nặng tình, nặng nghĩa với xứ sở Rumani yêu thương.

Cuộc gặp mặt kết thúc bằng bữa tiệc đứng có rượu vang Rumani tuyệt hảo, có mititei đậm đà hương vị miền đất của những người daci.

Bài và ảnh Bỳ Văn Tứ

 

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 13
  • 13743
  • 20,551,524