Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI Ở KHÁCH SẠN

  04/06/2016

Khách sạn là nơi có rất nhiều người nghỉ qua đêm, nên cần phải làm một số điều gọi là “thủ tục” và kiêng kị một số hành động khi nghỉ qua đêm ở bất kỳ một khách sạn nào.

1. Đừng bao giờ quát tháo nhân viên khách sạn vì có thể bạn sẽ cần họ giúp đỡ lần sau. Bạn sẽ gây ra sự thiếu thiện cảm trong mắt họ. Hãy nhẹ nhàng đưa ra yêu cầu, họ sẽ đáp ứng ngay hoặc tùy thuộc mức độ cần thiết của bạn.
2. Đừng bao giờ cho ai số phòng của bạn đang ở (vì có thể bạn sẽ mất hành lý vật dụng khi có người mạo nhận để mượn chìa khóa từ lễ tân với lý do bỏ quên trong phòng hay người ở chung phòng đang đi chơi).
3. Đừng bao giờ hỏi nhân viên lễ tân phục vụ ca đêm về nhu cầu “tìm người bạn tâm sự” hay cho phép nhân viên không có chức năng vào phòng vì có thể bạn sẽ gặp rắc rối lớn khi bị kiểm tra đột xuất của khách sạn hay chính quyền.
4. Hãy kiểm tra thật kỹ vật dụng cá nhân ở những nơi thường lui tới như nhà tắm, đầu giường, dưới gối hay các ngăn tủ và đừng bao giờ đổ thừa nhân viên khách sạn đánh cấp đồ dùng cá nhân của bạn vì 99% đồ để quên của bạn đã được phát hiện sau đó ở những nơi bạn nghĩ chưa bao giờ cất chúng. Tuy nhiên bạn nên báo quản lý khách sạn và báo cảnh sát lập biên bản đối với tài sản giá trị lớn.

5. Đừng dùng phòng khách sạn khi thấy bản giới thiệu phòng bị dơ bẩn ngay từ trang đầu tiên và có sự nhầm lẫn về thực đơn khi ghi tiêu đề món ăn dành cho mùa đông khi hiện đang là mùa xuân. Điều đó cho thấy dịch vụ đó ít có người dùng, khách sạn làm ăn cẩu thả và không chuyên nghiệp.

6. Bạn không được sử dụng khăn mặt dùng trong nhà tắm để vệ sinh đôi giày của bạn vì có 2 tình huống xảy ra, bạn sẽ mất tiền hoặc mất mặt hoặc đồng thời cả hai.
7. Không ném vật dụng cá nhân sau khi sử dụng như kim tiêm, mặc dù chưa dùng vào sọt rác, điều đó có thể gây nguy hiểm cho nhân viên và rắc rối lớn cho bạn.
8. Không lạm dụng tối đa thời gian cuối cùng trong hạn check out khách sạn trong này. Nếu cần thiết nên báo quản lý về việc gia hạn hành lý trong trường hợp thật sự cần thiết.
9. Khi check out đừng để hành lý rời xa tầm mắt của bạn nếu không có người được giao nhiệm vụ hành lý của bạn. Hãy lấy thẻ gửi hành lý nếu bạn quyết định giao hành lý cho lễ tân, hãy giữ kỹ thẻ đó nhất là khi bạn chuẩn bị ra sân bay vì có thể bạn đánh rơi và ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn. 
10. Gõ cửa trước khi vào phòng khách sạn
Theo phong thủy, nguyên tắc khi bước vào phòng nghỉ tại khách sạn là bạn phải gõ cửa 3 phát để đánh đuổi điềm xấu mà người ở trước để lại. Sau đó mới mở cửa và đứng nép sang một bên, đợi khoảng 1 phút mới bước vào và đóng của lại. Việc bước vào phòng ngay và đóng cửa ngay lập tức là điều tối kỵ.


11. Kị vào phòng khách sạn không tiếng động
Bước vào phòng nghỉ khách sạn mà không gây ra tiếng động nào là điều tối kỵ trong phong thủy. Theo nguyên tắc, một khi đã vào phòng, bạn nên mở ti vi, xả nước ở bồn rửa mặt, mở cánh tủ đựng đồ ra. Hành động này nhằm mục đích khẳng định bạn hiện đang là chủ nhân của phòng đó.

12. Không chụp ảnh lúc nửa đêm ở khách sạn
Khi nghỉ qua đêm lại khách sạn, bạn tuyệt đối không nên chụp ảnh, nhất là khi bức tranh treo trong phòng nghỉ xuất hiện trong ảnh. Ngoài ra, khi đi thang máy bạn cũng không nên chụp vì bạn có thể sẽ thấy những điều không nên thấy. Đây đều là những điều tuyệt đối kiêng kị trong phong thủy.

13. Vào phòng mà không bật đèn
Nhiều bạn vì quá mệt mà sau khi làm thủ tục nhận phòng là vào phòng nghỉ luôn mà không bật đèn hoặc chỉ bật đèn ở một góc nhất định. Theo các chuyên gia phong thủy đây là điều không nên khi mới bước vào phòng khách sạn. Tốt nhất bạn nên bật hết đèn trong phòng lên kể cả ở toilet, sau một khoảng thời gian nhất định thì bạn có thể tắt đi để ngủ.

14. Không nên cắt móng tay móng chân vào nửa đêm
Ở trong khách sạn kị việc cắt móng tay sau nửa đêm, đặc biệt là móng tay trẻ con vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong chuyến đi.

15. Kị tắt hết đèn khi ngủ tại khách sạn
Nhiều người không quen khi ngủ bật đèn, tuy nhiên nếu ngủ tại khách sạn nên để lại vài bóng đèn còn bật sáng để bạn có thể yên tâm và cảm thấy an toàn hơn khi ngủ, nạp đủ sức khỏe cho ngày du lịch tiếp theo.

Tổng hơp.

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 7
  • 10512
  • 20,440,707