Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

CƠ HỘI ĐỂ DOANH NGHIỆP VIỆT "NÂNG CẤP"

  31/08/2018

"Nâng cấp" là yêu cầu rất quan trọng đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2018 là cơ hội tốt để doanh nghiệp "nâng cấp".

Đó là thông tin được Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh tại cuộc họp báo về Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2018, chiều 30/8.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, đây là  sự kiện kinh tế đặc biệt của nước chủ nhà do VCCI chủ trì tổ chức nhân dịp Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018).

WEF ASEAN 2018 sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13/9 tới. Hội nghị được Chính phủ Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới cùng phối hợp tổ chức với sự tham dự của các nhà lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu và các đối tác truyền thông lớn trên thế giới.

Với chủ đề "Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối và Sáng tạo", Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh dự kiến được tổ chức từ 13h30 - 17h30 ngày 13/9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Hội nghị sẽ  tập trung thảo luận về vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu; giới thiệu môi trường chính sách và các cơ hội đầu tư và kinh doanh của Việt Nam đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, kết cấu hạ tầng...

Tham dự Hội nghị dự kiến có hơn 1.200 đại diện doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp hàng đầu thế giới là thành viên WEF, doanh nghiệp từ các nền kinh tế lớn (Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN….), các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao, kinh tế và các tổ chức quốc tế.

Nhấn mạnh chủ đề của hội nghị tập trung vào hai việc quan trọng nhất của doanh nghiệp là kết nối và sáng tạo, Chủ tịch VCCI cho rằng doanh nghiệp sẽ được nâng cấp nếu phát huy được hai điểm mạnh này.

Theo Chủ tịch VCCI thì Hội nghị là dịp doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp cận các cơ hội để: kết nối trực tiếp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực ASEAN và thế giới. Cập nhật chuyên sâu về nền kinh tế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu và ASEAN. Tìm hiểu cơ hội kinh doanh mới trong các lĩnh vực trọng điểm thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế tại Việt Nam.

Đây cũng là nơi để doanh nghiệp trao đổi cơ hội và kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh trong nhiều ngành đa dạng, nắm bắt xu hướng mới, tầm nhìn mới về hoạt động kinh doanh trong khu vực để phát triển kế hoạch và hoạch định chiến lược phù hợp. 

Hà Vũ (vneconomy)

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 5
  • 11368
  • 20,471,207