Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ NGOẠI ĐỔ VỐN ĐẦU TƯ VÀO KHU VỰC BÁN LẺ VIỆT NAM

  15/03/2017

Động thái mới nhất của sự quan tâm này là hãng Hennes&Mauritz (H&M) – thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới của Thụy Điển quyết định khai trương cửa hàng của mình tại Việt Nam trong năm nay.

Đây là nhận định của Bộ phận dự báo, phân tích và tư vấn rủi ro (EIU) trực thuộc Tập đoàn The Economist của Vương quốc Anh.

EIU cũng dự báo các công ty nước ngoài sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất-kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới.

Giữa tháng 2/2017, hãng H&M của Thụy Điển khẳng định thông tin nói rằng họ sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Việt Nam trong năm 2017. Cửa hàng đầu tiên của H&M sẽ mở tại Hà Nội trên một diện tích rộng khoảng 2.000 m2. H&M đang tiến hành tuyển dụng nhân sự, dự kiến khoảng 100 người.    

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong hàng loạt động thái của giới đầu tư nước ngoài tìm cách đổ vốn vào thị trường bán lẻ Việt Nam. Trước đó, hồi tháng 7/2016, hãng Zara của Tây Ban Nha đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam trong khi hãng Gap của Mỹ và Mango của Tây Ban Nha cũng có mặt trên thị trường.

Các nhà đầu tư nước ngoài cũng thể hiện sự quan tâm rõ rệt đối với những đối tác nội địa. Tập đoàn kinh doanh siêu thị Aeon của Nhật Bản gần đây đã quyết định trở thành cổ đông chiến lược của chuỗi siêu thị Fivimart và chuỗi siêu thị Citimart. Hai chuỗi siêu thị này hiện đang vận hành nhiều cửa hàng, siêu thị ở TPHCM và Hà Nội.

Vừa qua, Tập đoàn Takashimaya của Nhật Bản đã khai trương trung tâm mua sắm đầu tiên ở TPHCM trong khi Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc lên kế hoạch mở 60 siêu thị mới tại Việt Nam từ nay đến năm 2020.

Theo EIU, mức độ quan tâm ngày càng tăng của giới đầu tư nước ngoài đối với thị trường bán lẻ Việt Nam không phải là điều bất ngờ. Khu vực bán lẻ Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 13%/năm trong giai đoạn 2012-2016. Đây là tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng. 

Dự báo, mức chi của người tiêu dùng có thể sẽ tăng mạnh trong vòng 5 năm tới (2017-2021) nhờ vào những điều kiện thuận lợi về dân số và nhân khẩu học. Dân số Việt Nam hiện có khoảng 94 triệu người và 1/3 ở độ tuổi dưới 35. Bên cạnh đó, triển vọng tích cực về thu nhập của người dân cũng là một yếu tố quan trọng, hấp dẫn giới đầu tư nước ngoài.

(theo TTXVN)

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 27
  • 2861
  • 19,048,738