Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

10 VẤN ĐỀ ĐANG KHIẾN GIỚI DOANH NGHIỆP TOÀN CẦU " MẤT NGỦ"

  23/09/2017

Các vụ tấn công mạng đang là một trong những vấn đề khiến lãnh đạo doanh nghiệp trên thế giới lo ngại nhất hiện nay...

 

Dù những lo ngại về sức khỏe nói chung của nền kinh tế toàn cầu vẫn dẫn đầu danh sách, bản báo cáo nhận thấy mối lo an ninh mạng ngày càng gia tăng.

An ninh mạng, sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, cú sốc giá năng lượng và những vụ tấn công khủng bố là một vài trong số những rủi ro hàng đầu khiến các doanh nghiệp trên toàn cầu lo ngại vào thời điểm hiện nay. 
Hãng tin CNBC dẫn một báo cáo do Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố ngày 20/9 cho biết những rủi ro này đe dọa tới khả năng vận hành doanh nghiệp tại các quốc gia. 
Theo kết quả cuộc khảo sát thường niên được WEF phối hợp với hai đối tác là Marsh & McLennan Companies và Zurich Insurance Group thực hiện, dưới đây là 10 rủi ro mà giới doanh nghiệp toàn cầu đang quan tâm nhiều nhất:

1. Thất nghiệp và thiếu việc làm
2. Khủng hoảng tài khóa
3. Thất bại về quản trị quốc gia
4. Cú sốc giá năng lượng
5. Bất ổn xã hội nghiêm trọng
6. Thất bại về cơ chế hoặc thể chế tài chính
7. Thất bại về cơ sở hạ tầng quan trọng
8. Các cuộc tấn công mạng
9. Xung đột trong nước
10. Các cuộc tấn công khủng bố
Dù những lo ngại về sức khỏe nói chung của nền kinh tế toàn cầu vẫn dẫn đầu danh sách, bản báo cáo nhận thấy mối lo an ninh mạng ngày càng gia tăng.
“Lãnh đạo doanh nghiệp ở nhiều trong số những nền kinh tế lớn nhất thế giới giờ đây đã xem các vụ tấn công mạng là rủi ro lớn nhất”, ông John Drzik, Chủ tịch Marsh Global Risk & Digital, nói trong một tuyên bố. “Các công ty cần phân tích kỹ lưỡng liệu những mối nguy này có ảnh hưởng ra sao đến hoạt động của họ và có các biện pháp giảm rủi ro và đảm bảo an toàn cầu thiết”.

Kết quả khảo sát cho thấy các doanh nghiệp ở khu vực Bắc Mỹ, Đông Á và Thái Bình Dương lo ngại nhiều nhất về tấn công mạng và bong bóng tài sản.

Trong khi đó, thất nghiệp, khủng hoảng tài khóa và thất bại của chính phủ một quốc gia trong việc tạo sự ổn định là ba rủi ro lớn nhất đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu.
Cuộc thăm dò mang tên Khảo sát ý kiến các nhà điều hành (EOS) đã thu thập ý kiến từ 12.411 nhà điều hành doanh nghiệp từ 136 quốc gia trong thời gian từ tháng 2-6/2017. Các nhà khảo sát đề nghị các nhà điều hành doanh nghiệp nhận diện 5 rủi ro lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh của họ tại quốc gia tương ứng. Các rủi ro được nêu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế, địa chính trị, xã hội cho tới công nghệ.
Xét theo khu vực, trong khi các doanh nghiệp ở châu Âu lo ngại nhiều nhất về sự thất bại của các cơ chế hoặc thể chế tài chính, còn tại Nam Á, vấn đề khiến các nhà điều hành lo lắng hơn cả về thất bại của quy hoạch đô thị và thất bại của cơ sở hạ tầng quan trọng.
Các doanh nghiệp được khảo sát ở Bắc Mỹ, Trung Đông và Bắc Phi lo ngại nhiều nhất về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố.
Các doanh nghiệp trên toàn cầu tỏ ra không mấy quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu. Chỉ có các nhà điều hành doanh nghiệp ở Canada coi biến đổi khí hậu là một trong những rủi ro hàng đầu mà họ phải đối mặt.

THĂNG ĐIỆP (vneconomy)

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 6
  • 10918
  • 19,719,292