Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

FACEBOOK ĐƯA DỊCH VỤ TRUY CẬP KHÔNG DÂY KHÔNG CẦN INTERNET VÀO VIỆT NAM

  01/06/2017

Cho phép người dùng điện thoại di động truy cập Internet và Facebook mà không mất phí dữ liệu...

Thông qua hợp tác với mạng di động MobiFone, mạng xã hội Facebook hôm nay (25/5) đã chính thức đưa vào Việt Nam các dịch vụ Free Basics và Facebook Flex, cho phép người dùng điện thoại di động truy cập Internet và Facebook mà không mất phí dữ liệu hay số tiền trong tài khoản chỉ còn 0 đồng.

Free Basics và Facebook Flex là hai dịch vụ miễn phí được Facebook phát triển hướng tới các nước đang phát triển. Đến thời điểm hiện tại, dịch vụ này đã được triển khai tại 50 quốc gia thông qua 80 đối tác là các mạng viễn thông trên toàn cầu.

Với hợp tác trên, thuê bao mạng MobiFone được dùng miễn phí 2 dịch vụ Free Basics và Facebook Flex. Trong đó, Free Basics là một cổng thông tin miễn phí cung cấp cho người sử dụng những thông tin cơ bản về đời sống xã hội: thể thao, giải trí, giáo dục, giao thông, việc làm, sức khoẻ…từ quy mô địa phương đến phạm vi toàn cầu. 

Còn Facebook Flex, khách hàng có quyền truy cập vào mạng xã hội Facebook phiên bản rút gọn, theo dõi các tin tức của bạn bè và có thể bình luận, chia sẻ, và có thể nhắn tin qua Facebook Messenger… Dịch vụ Facebook Flex được cung cấp tại ứng dụng Facebook (Android/Feature Phone) hoặc qua wapsite: m.facebook.com.

Cả hai dịch vụ trên đều không tính vào phí dữ liệu và người dùng cũng không cần kết nối Internet. MobiFone cho biết người dùng có thể duy trì kết nối Facebook/Internet khi tài khoản còn 0 đồng. Tuy vậy, khi sử dụng các dịch vụ này, người dùng chỉ đọc/xem được nội dung thông tin dưới dạng chữ (text) mà không xem được hình ảnh, video.

Số liệu từ Facebook đưa ra cho biết, hiện Việt Nam có khoảng 48 triệu người dùng mạng xã hội này thường xuyên mỗi tháng, 30 triệu thường xuyên mỗi ngày. Bên cạnh đó, số lượng lượng các hoạt động thương mại của doanh nghiệp Việt Nam trên Facebook đứng thứ 7 thế giới.

THỦY DIỆU (vneconomy)

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 5
  • 12182
  • 20,472,021