Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

ĂN CAM QUÝT NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG SA SÚT TRÍ TUỆ?

  09/07/2017

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Tohuku, Nhật Bản, các loại quả họ cam quýt sẽ là vũ khí mạnh để chống lại căn bệnh đang nổi lên trong thế giới hiện đại – sa sút trí tuệ.

Nhiều nghiên cứu đã gợi ý rằng các loại quả họ cam quýt (cam, bưởi, chanh, quýt…) giúp bảo vệ não chống lại các tổn thương dẫn tới sa sút trí tuệ hay còn gọi là Alzheimer. Axit citric có chứa hoạt chất nobiletin mà các thử nghiệm trên động vật cho thấy nó làm chậm hay đảo ngược tình trạng suy giảm trí nhớ.

Nhưng trong nghiên cứu mới nhất đăng tải trên tạp chí Nutrition (Anh), một nghiên cứu chính thức đầu tiên đã điều tra về những tác động của loại hoa quả này trên 1 nhóm lớn những đối tượng có nguy cơ cao nhất.

Các nhà khoa học đã theo dõi hơn 13.000 trung niên và người già trong nhiều năm và nhận thấy những người ăn các loại quả họ cam quýt hằng ngày sẽ giảm 23% nguy cơ mắc bệnh sa sút trí tuệ so với nhóm ăn ít hơn 2 lần/tuần.

Những nghiên cứu này được thực hiện sau khi các chuyên gia cảnh báo về nguy cơ sa sút trí tuệ trở thành đại dịch.

Các nhà nghiên cứu của ĐH College London và ĐH Liverpool cho biết tổng số người mắc chứng bệnh này tại Anh hiện là 1,2 triệu người và sẽ có thể lên 1,9 triệu người vào 2040 nếu không có các giải pháp.

Nhân Hà

Theo Dailymail

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 8
  • 12334
  • 20,472,173