Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

VÌ SAO BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG HÚT NHÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI?

  17/10/2017

Sự áp đảo của khách hàng Hà Nội với các vùng miền khác khi đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng, vì sao?...

 

Các dự án codotel thu hút lượng khách hàng lớn hơn bởi số tiền đầu tư phù hợp với số đông, thay vì phân khúc kén khách như biệt thự nghỉ dưỡng.

Số liệu thống kê của CBRE cho thấy, 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết được mua bởi khách hàng Hà Nội. Đây là một con số đáng chú ý vì sự áp đảo của khách hàng Hà Nội với các vùng miền khác khi đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng. Và đâu là nguyên nhân của “hiện tượng” này?

Thích gì ở bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung?

Theo khảo sát của CBRE Việt Nam, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Quy Nhơn… đã thu hút hàng loạt các dự án lớn như Gold Coast, Ocean Dunes, Cocobay…

Và mặc dù tất cả các dự án này đều rất gần Tp.HCM, nhưng với trên 80% lượng khách hàng đến từ Hà Nội, không khó hiểu khi Hà Nội là nơi mà các chủ đầu tư các dự án nghỉ dưỡng phía Nam không ngại tốn tiền của, bằng mọi cách ưu tiên chiếm lĩnh thị phần trong mỗi lần mở bán.

Có một câu hỏi được đặt ra, khách hàng Hà Nội thích gì ở bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung. Trong khi Tp.HCM lại giữ được lợi thế về vị trí, gần các dự án hơn Hà Nội rất nhiều?

Theo phân tích của giới kinh doanh địa ốc, nếu như bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc chỉ thu hút được khách vào mùa hè và tương đối ảm đạm vào mùa đông, thì miền Trung lại được thiên nhiên ưu đãi cho sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, quanh năm ánh nắng chan hoà nên thu hút được khách du lịch. 

Vì vậy, hiệu quả kinh doanh cũng như hiệu suất sinh lợi tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung sẽ cao hơn miền Bắc. Đây là lí do tiên quyết để hút dòng tiền của nhà đầu tư Hà Nội.

Thứ hai, dư địa tăng giá và lợi nhuận của bất động sản Tp.HCM tương đối cao nên đại đa số khách đầu tư Tp.HCM thường có xu hướng xuống tiền ở khu vực này, tập trung chủ yếu vào các kênh như đất nền, nhà phố liên kế, căn hộ. 

Trong khi đó, khách đầu tư Hà Nội ngoài việc tìm lợi nhuận thường có thói quen đi du lịch nên condotel sẽ trở thành loại hình thu hút hơn. Và nguồn tiền lớn từ phía Bắc luôn chảy vào bất động sản nghỉ dưỡng tại Miền Trung là điều tất yếu.

Thứ ba, so về tập quán, người Hà Nội sẽ tiết kiệm và ưa tích lũy hơn người dân tại Tp.HCM, vì vậy người Hà Nội sẽ có khoản tích lũy khá phong phú. 

Ngoài ra, giá đất Hà Nội đắt đỏ nhưng ít có “sóng”, nên nhà đầu tư Hà Nội sẽ đồng loạt đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Trung, nơi giá đất còn rẻ, thường có cơ hội tăng giá để vừa tích lũy tài sản, vừa được hưởng lợi nhuận về chương trình cho thuê giao động từ 8-10% năm. Đây là mức lãi suất cao hơn mức lãi gửi ngân hàng hiện tại.

Tiềm năng sinh lời

Với lợi thế về du lịch biển, Việt Nam hoàn toàn có khả năng hút vốn các nhà đầu tư trong nước, quốc tế vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Hàng loạt các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đã mua lại các khu ven biển để có thể phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn tại các vùng ven biển thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Thanh Hoá, Bình Định, Nha Trang, Phú Quốc…

Khảo sát trên thị trường cho thấy, hấp lực lớn nhất của bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay có thể kể đến: Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc với hàng loạt các dự án khủng chào hàng như: Naman Garden, Coco Ocean-Spa Resort, Milton Resort, Sonasea Villas & Resort…

Một trong số những dự án nhận được sự quan tâm nhất của các nhà đầu tư Hà Nội phải kể đến dự án Coco Ocean-Spa Resort thuộc tổ hợp giải trí và du lịch Cocobay. Đây là tổ hợp Wellness Condotel đầu tiên và duy nhất tại thị trường Đà Nẵng được đầu tư một kinh phí khủng để phát triển Spa & Fitness Center lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam với những công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.

Để sở hữu được 1 căn condotel tại dự án, nhà đầu tư chỉ phải thanh toán duy nhất 1 lần 790 triệu, ngoài ra không phải thanh toán thêm bất cứ 1 lần nào nữa. Phần còn lại, nhà đầu tư sẽ được ngân hàng SHB cho vay mà không cần tài sản đảm bảo hay chứng minh thu nhập. 

Phần cam kết lợi nhuận tối thiểu ở mức 12%/năm mà nhà đầu tư nhận được trong 8 năm đầu sẽ dư dả trả cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng.

Ngoài những yếu tố trên, dự án này cũng nhanh chóng thu hút hàng ngàn nhà đầu tư Hà Nội bởi khả năng sinh lời. Hiện mỗi căn hộ tại đây có mức giá từ 1,8 tỷ đồng/căn, với mức giá thuê tại Đà Nẵng tối thiểu vào khoảng 2,8 triệu đồng/đêm cho phòng khách sạn 4 sao, công suất khai thác phòng ở mức bình quân 65%, doanh thu cho thuê 637 triệu đồng/năm. 

Trừ đi chi phí vận hành, bảo trì và bán hàng, lợi nhuận thu về khoảng 400 triệu đồng/năm. Trong đó, mức lợi nhuận mà khách hàng nhận được là 320 triệu, tương đương mức 17%/năm, khá hấp dẫn nếu so với lãi suất gửi ngân hàng hay đầu tư bất động sản tại Sài Gòn hay Hà Nội.

KIỀU CHÂU (vneconomy)

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 18
  • 16159
  • 19,867,998