Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

TRUYỆN VUI RUMANI (Tiếp theo 12b)

  03/05/2016

Un interviu

Fiţi amabil! Unde aţi petrecut ultimele concedii? În ţară sau în străinătate?
- Acum doi ani am fost la Vama Veche.
- Şi aţi fost mulţumit de condiţii?
- Nu prea. După două zile au intrat nişte derbedei peste noi în cort. M-au bătut, mi-au furat camera foto şi au profitat şi de nevas-tă-mea, toţi pe rând şi apoi în grup!
- Oh, ce tragedie!
- Da, şi anul trecut am fost tot acolo şi am păţit la fel.
- Îmi pare rău! Anul acesta unde intenţionaţi să mergeţi?
- Păi, tot la Vama Veche, că acolo îi place nevestei mele.

(romanii au talent la glume)

Một cuộc phỏng vấn .

-Xin ông vui lòng cho  biết ,Ông đã qua nơi nào trong kỳ nghỉ cuối cùng vừa qua ? Là ở trong nước hay ngoài nước ?

-Cách đây hai năm chúng tôi nghỉ ở Vama Veche .

-Và ông bằng lòng với những điều kiện ở đó chứ ?

-Không hoàn toàn .Sau khi chúng tôi đến đó được hai ngày thì có vài tên khốn đã chui vào lều của chúng tôi .Chúng đánh tôi , lấy mất máy quay phim chụp ảnh của tôi và chúng cưỡng bức vợ tôi ,tất cả lần lượt  và sau đó thành nhóm !

-Ôi ,thật là một thảm họa !

-Đúng vậy .Và năm ngoái chúng tôi cũng vẫn nghỉ tại đó và tôi cũng bị đánh ,cũng như thế .

-Tôi lấy làm tiếc !Thế năm nay ,ông có ý định đi nghỉ ở đâu ạ ?

-Thì… ,thì vẫn cứ là Vama Veche …,vì vợ tôi thích chỗ đó !

(đàn ông rumani thật có tài nói đùa )

……………………………………………

 

E bine să ai amnezie.

Nu te doare nimic şi în fiecare zi afli numai lucruri noi.

Thật tốt khi bạn mắc chứng bệnh hay quên .Bạn không bị đau khổ gì hết và hàng ngày bạn chỉ thấy những công việc mới mẻ .

--- --- --- 

95% din corpul unei femei în bikini este practic expus vederii.
Însă bărbaţii sunt atât de decenţi ... încât ei nu se uită de fapt 

decât la partea aia acoperită, de 5%.

 

Thực tế là 95 % cơ thể của một phụ nữ mặc bikini là lộ diện  .Nhưng đàn ông là những người phong nhã nhất đến nỗi …thực tế , họ chỉ nhìn vào chỗ bị che kín , bằng 5%.

--- --- --

 - Pana la cat ai stat in carciuma nemernicule? - intreaba nevasta nervoasa.
  - Pana la miezul noptii.

  - Pana la miezul noptii?  Atunci de ce ai venit la ora 3 dimineata?
  - Pai m-ai intrebat doar de carciuma!

-Anh ngồi ở quán rượu đến mấy giờ ,hả đồ khốn ?người vợ nổi giận hỏi .

-Đến nửa đêm .

-Đến nửa đêm thôi ư ? Thế thì tại sao anh về nhà vào lúc 3 giờ sáng ?

-Ôi dào ,em chỉ  hỏi anh khi ở quán rượu  đấy thôi !

 ………………………………………………

Nu săruta niciodată o fată in fața casei ei!  Iubirea e oarbă, dar taică-său NU!

Chớ có hôn con gái trước cửa nhà cô ấy !

Tình yêu là mù quáng ,nhưng bố cô ấy thì  KHÔNG !
  ………………………………………………………

Daca tot a inceput scoala ….

Răspunsul plin de umor al unui elev la o întrebare propusă de un profesor excentric a ajuns să aibă milioane de vizualizări pe internet. Chiar şi profesorul a răspuns la glumă: i-a dat elevului nota A+ şi a publicat întreaga explicaţie pe internet.

La un examen la chimie, un profesor al Universităţii din Arizona a pus următoarea întrebare. "Este Iadul exotermic (cedează căldură) sau endotermic (absoarbe căldură)?". Întrebarea inedită a fost dublată de un răspuns de-a dreptul genial. Îl redăm mai jos, în traducere în română: 
"Mai întâi, trebuie să ştim cum se modifică masa Iadului de-a lungul timpului. Pentru aceasta, trebuie să ştim rata de mutare a sufletelor în Iad şi rata de plecare a sufletelor din Iad, ceea ce este destul de greu de stabilit. Cred însă că putem estima că, odată ce un suflet ajunge în Iad, nu mai pleacă de acolo. Aşadar, niciun suflet ajuns în Iad nu mai pleacă de acolo. Iar, în privinţa numărului de suflete care intră în Iad, diferitele religii care există astăzi pe lume ne pot da o mână de ajutor. 


Aproape fiecare religie din lume pretinde că, dacă nu eşti membru al acelei religii, vei ajunge în Iad. Având în vedere că există mai multe religii, iar fiecare individ aparţine cel mult unei singure religii, putem concluziona că toate sufletele merg în Iad. Având în vedere natalitatea şi mortalitatea de pe Terra, putem concluziona, de asemenea, că numărul de suflete din Iad creşte exponenţial. Acum, putem analiza rata de schimbare a volumului Iadului, întrucât Legea lui Boyle prevede că, pentru ca temperatura şi presiunea din Iad să rămână la acelaşi nivel, volumul Iadului trebuie să se mărească proporţional cu numărul de noi suflete sosite în Iad. 


Aşadar, avem două posibilităţi:

1. Dacă Iadul se extinde cu o rată inferioară celei de intrare a sufletelor în el, atunci temperatura şi presiunea din Iad vor creşte până când întreg Iadul se va dezlănţui. 

2. Dacă Iadul se extinde cu o rată superioară celei de intrare a sufletelor în el, atunci temperatura şi presiunea vor scădea până când Iadul va îngheţa.
Aşadar, care este varianta corectă?

Dacă acceptăm postulatul oferit mie de Teresa, în primul meu an la universitate, "Voi face dragoste cu tine atunci când va îngheţa Iadul" şi dacă luăm în considerare şi amănuntul că am făcut dragoste cu ea azi-noapte, atunci varianta doi este cea corectă, astfel încât sunt sigur că Iadul este exotermic şi a îngheţat deja. Corolarul acestei teorii este că, având în vedere că Iadul a îngheţat, nu mai primeşte noi suflete şi, în aceste condiţii, cei dispăruţi nu pot ajunge decât în Rai, dovedind existenţa divinităţii. Ceea ce explică de ce, azi noapte, Teresa ţipa întruna "Oo, Doamne!".

 

Nếu tất cả đều bắt đầu ở trường …

Đáp án dầy hài hước của một học sinh trả lời câu hỏi của một giáo sư quá tuyệt vời đã khiến cho hàng triệu người đọc nó trên mạng internet.Chính vị giáo sư đã đưa ra câu hỏi cũng đã cho điểm A+ và công bố toàn văn bài trả lời đó lên mạng.

 

Ở bài thi môn hóa học ,một giáo sư của Trường Đại học Tổng hợp Arizona đã ra một câu hỏi như sau :”Địa ngục tỏa nhiệt(exotermic) hay thu nhiệt (endotermic)?”

Câu hỏi độc đáo này trở nên độc đáo gấp đôi bởi một đáp án thực sự xuất sắc ,mà chúng tôi dịch ra dưới đây :

“Trước hết cần xác định xem khối lượng của Địa ngục thay đổi ra sao theo thời gian .Để làm được điều đó chúng ta cần biết số những linh hồn đến Địa ngục và số những linh hồn rời khỏi Địa ngục ,điều đó khá khó xác định .Nhưng em tin rằng chúng ta có thể ước tính được ,cứ mỗi lần có một linh hồn đến Địa ngục thì nó không đi khỏi đó nữa .Vậy là bất kỳ một linh hồn nào đến Địa ngục ,sẽ không còn đi khỏi đó .

Còn về số linh hồn vào Địa ngục thì trên thế giới nhiều tôn giáo khác nhau đang tồn tại đến ngày nay ,có thể cho chúng ta một sự giúp đỡ. Hầu như mỗi tôn giáo trên thế giới đều khẳng định rằng nếu anh không theo tôn giáo ấy thì anh sẽ phải xuống Địa ngục .Chúng ta đều biết rằng hiện tại có rất nhiều tôn giáo ,mà mỗi cá nhân chỉ tham gia nhiều nhất là một tôn giáo,do đó ta có thể rút ra  kết luận ,tất cả mọi linh hồn đều sẽ phải đến Địa ngục .

Biết  tốc độ sinh và tốc độ chết trên hành tinh Trái đất ,ta có thể  kết luận ,một cách tương tự là số lượng các linh hồn đến Địa ngục tăng theo cấp lũy thừa .Bây giờ ta có thể phân tích tốc độ  thay đổi thể tích  của Địa ngục ,theo Định luật Boyle,để nhiệt độ và áp suất của Địa ngục giữ nguyên (ở mức nhất định) thì thể tích của Địa ngục phải tăng tỷ lệ thuận với số lình hồn mới ,đến đó .

Vậy chúng ta có hai khả năng :

1-Nếu Địa ngục mở rộng  lối vào với một mức độ thấp cho những linh hồn đến ,khi đó nhiệt độ và áp suất ở Địa ngục sẽ tăng cho đến khi nào toàn bộ Địa ngục còn mở ra được .

2-Nếu Địa ngục mở rộng lối vào với một mức độ cao cho các linh hồn đến thì nhiệt độ và áp suất sẽ giảm xuống tới khi nào Địa ngục bị đóng băng .

Vậy thì đâu là phương án đúng ?

Nếu chúng ta chấp nhận tiên đề mà Teresa tặng cho em trong năm thứ nhất ở trường ĐH :“Tôi sẽ làm tình với anh khi nào Địa ngục bị đóng băng” ,và nếu chúng ta giả sử cụ thể là em làm tình với Teresa đêm nay,thì phương án 2 là đúng ,và  em chắc chắn Địa ngục là tỏa nhiệt và đã bị đóng băng trước đó .Hệ quả tất yếu của học thuyết là ,biết được  Địa ngục đã đóng băng ,sẽ không còn chấp nhận những linh hồn mới .Trong điều kiện này ,những ai chết sẽ không thể đến đâu khác ngoài Thiên đường, nơi có sự tồn tại của thần thánh  .Điều đó giải thích tại sao đêm nay Teresa chỉ kêu lên mỗi câu “Ôi ,Chúa ơi !” 

Sava và Cao Văn Kỳ sưu tầm, biên dịch

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 18
  • 13941
  • 20,551,722