Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

NIỀM TIN MỚI, KHÍ THẾ MỚI, ĐỘNG LỰC MỚI

  22/01/2021

Cuối bài phát biểu chỉ đạo Hội nghị Chính phủ với các địa phương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ, “toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang kỳ vọng, đòi hỏi và trông chờ ở chúng ta, ở các đồng chí”.

https://baochinhphu.vn/Uploaded/hatheluc/2020_12_30/NQH-3163.jpg

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và các đại biểu tới dự Hội nghị Chính phủ với các địa phương. - Ảnh: VGP

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng “tin tưởng và tha thiết mong rằng”, sau Hội nghị này, với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, Chính phủ và chính quyền các địa phương tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả và bài học kinh nghiệm đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, nỗ lực cao hơn nữa, năng động, sáng tạo hơn nữa, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, hoạt động quyết liệt, hiệu lực, hiệu quả hơn nữa, hoàn thành trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Năm 2021 phải đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2020!

Trước đó, đánh giá khát quát về năm 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, mặc dù không hoàn thành được một số chỉ tiêu đề ra từ đầu năm, chủ yếu do nguyên nhân khách quan, nhưng năm 2020 vẫn được xem là năm thành công hơn năm 2019 và là năm thành công nhất trong 5 năm vừa qua với những kết quả, thành tích đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng trong việc nêu cao lòng yêu nước, tình đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Những kết quả, thành tích đó đã góp phần làm nên những thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện, với nhiều dấu ấn nổi bật của nhiệm kỳ khoá XII và thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của 35 năm đổi mới, làm cho đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay, tạo niềm tin, nguồn lực và động lực mới để chúng ta vững bước tiến tới Đại hội XIII của Đảng và thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội sẽ đề ra.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Người đứng đầu Đảng, Nhà nước ta, trong kết luận Hội nghị, nêu hàng loạt nhiệm vụ, giải pháp, yêu cầu với các bộ ngành, địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh yêu cầu không được để người dân và doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế mất niềm tin vào Chính phủ, vào Bộ trưởng, vào Chủ tịch, Bí thư các tỉnh, thành phố.

Qua 1,5 ngày Hội nghị Chính phủ với các địa phương, tất cả các ý kiến phát biểu đều thống nhất rất cao với những nhận định, đánh giá về tình hình năm 2020 và cả nhiệm kỳ vừa qua, cũng như những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp đề ra cho năm 2021 và những năm sắp tới. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương đều khẳng định quyết tâm chung vai, sát cánh cùng các thành viên Chính phủ trong việc thực hiện những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Qua các ý kiến tham luận, rất nhiều bài học quý báu đã được rút ra, như phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân và doanh nghiệp; sự nhạy bén, nhận định, đánh giá đúng tình hình về khó khăn, thách thức và cơ hội, xây dựng giải pháp, đối sách phù hợp…  Nhưng có lẽ, bao trùm hơn tất cả là bài học giữ được và củng cố niềm tin.

Trong nhiệm kỳ này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần nhấn mạnh, “có niềm tin là có tất cả, mất niềm tin là mất tất cả”. Thực tế, nhờ luôn có niềm tin vào con đường đã lựa chọn, mà nhân dân Việt Nam đã đoàn kết dưới ngọn cờ của Đảng, đánh đuổi mọi thế lực ngoại xâm, giành lại độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa lịch sử trong 35 năm đổi mới.

Theo Thủ tướng, nền kinh tế chúng ta, đất nước chúng ta đang tiến nhanh về phía trước với tốc độ mà cách đây ít năm một số ý kiến đánh giá cho rằng, điều này khó có thể xảy ra và chắc chắn rằng dân tộc chúng ta sẽ tiếp tục tiến nhanh hơn nữa về phía trước như tinh thần dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng sắp khai mạc. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm chúng ta cần củng cố niềm tin vào những giá trị truyền thống, tin vào bản lĩnh, khí phách, sự gan góc của một dân tộc anh hùng.

Trong số rất nhiều kết quả đã đạt được thời gian qua, điều hết sức quan trọng là niềm tin của nhân dân đối với Đảng, tương lai đất nước, cơ đồ dân tộc không ngừng được củng cố và vun đắp. Đất nước ta sẽ tiếp tục đối diện với nhiều cơ hội mới đan xen thách thức mới, nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta cần tiếp tục hun đúc, gìn giữ ngọn lửa khát vọng, tinh thần lạc quan, bền bỉ cho 5 năm tiếp theo và xa hơn nữa. Củng cố được niềm tin, giữ được khát vọng, bĩnh tĩnh, tỉnh táo trước mọi tình huống với giải pháp phù hợp, nhất định chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không thế lực nào ngăn cản nổi dân tộc ta đi lên, lập nên những kỳ tích mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước./.

Hà Chính (CHINHPHU.VN)

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 8
  • 13696
  • 20,551,477