Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

NGUYÊN THỦ TƯỚNG PHAN VĂN KHẢI TỪ TRẦN

  17/03/2018

Cổng thông tin Chính phủ vừa cho biết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã từ trần vào hồi 1h30 ngày 17/3/2018 tại Củ Chi, Tp.HCM.

Ông Phan Văn Khải sinh ngày 25/12/1933; quê quán tại huyện Củ Chi, Tp.HCM.

Là một trong những nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ở chặng đường đầu của công cuộc đổi mới – phát triển đất nước, ông là người tích cực và quyết tâm xây dựng thể chế theo tinh thần đổi mới, phát huy khả năng của mọi thành phần kinh tế, đặc biệt là kinh tế tư nhân, đi đôi với mở cửa, hội nhập quốc tế.

Trong gần hai nhiệm kỳ Thủ tướng của ông, những luật căn bản trong thời kỳ đầu của quá trình đổi mới và mở cửa được xây dựng.

Ông là người tích cực và quyết tâm xây dựng thể chế theo tinh thần đổi mới, phát huy khả năng của mọi thành phần kinh tế, đặc biệt là kinh tế tư nhân, đi đôi với mở cửa, hội nhập quốc tế.

Chính phủ nhiệm kỳ Thủ tướng Phan Văn Khải được đánh dấu bằng việc ban hành Luật Doanh nghiệp đồng thời bãi bỏ hàng trăm loại giấy phép gây khó khăn cho doanh nghiệp; trải qua nhiều vòng đàm phán gay go trong tiến trình Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)...

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng (năm 2014).

PV

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 8
  • 2645
  • 19,138,794