Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

NGƯỜI THỢ XÂY GIỎI CẢ ĐỜI TẬN TỤY VÀ BÀI HỌC NGHIỆT NGÃ NHẬN ĐƯỢC LÚC NGHỈ HƯU

  18/11/2016

NGƯỜI THỢ XÂY NỌ ĐÃ LÀM VIỆC RẤT CHUYÊN CẦN VÀ HỮU HIỆU TRONG NHIỀU NĂM CHO MỘT HÃNG THẦU XÂY DỰNG. MỘT NGÀY KIA, ÔNG NGỎ Ý VỚI HÃNG MUỐN XIN NGHỈ VIỆC VỀ HƯU ĐỂ VUI THÚ VỚI GIA ĐÌNH.

HÃNG THẦU RẤT TIẾC KHI THIẾU ĐI MỘT NGƯỜI THỢ GIỎI ĐÃ TẬN TỤY NHIỀU NĂM. HÃNG ĐỀ NGHỊ ÔNG CỐ GẮNG Ở LẠI GIÚP HÃNG XÂY MỘT CĂN NHÀ TRƯỚC KHI THÔI VIỆC. ÔNG TA NHẬN LỜI.

VÌ BIẾT MÌNH SẼ GIẢI NGHỆ, CÙNG VỚI SỰ MIỄN CƯỠNG, ÔNG TA LÀM VIỆC MỘT CÁCH TẮC TRÁCH QUA QUÍT, XÂY DỰNG CĂN NHÀ VỚI NHỮNG VẬT LIỆU TẦM THƯỜNG, KÉM CHỌN LỌC, MIỄN CÓ MỘT BỀ NGOÀI ĐẸP ĐẼ MÀ THÔI.
MẤY THÁNG SAU, CĂN NHÀ ĐÃ HOÀN THÀNH. NGƯỜI CHỦ HÃNG MỜI ÔNG ĐẾN, TRAO CHO ÔNG CHIẾC CHÌA KHÓA CỦA NGÔI NHÀ VÀ NÓI: “ÔNG ĐÃ GẮN BÓ VÀ LÀM VIỆC RẤT TẬN TỤY VỚI HÃNG TRONG NHIỀU NĂM, ĐỂ TƯỞNG THƯỞNG VỀ SỰ ĐÓNG GÓP CỦA ÔNG CHO SỰ THỊNH VƯỢNG CỦA HÃNG, CHÚNG TÔI XIN TẶNG ÔNG NGÔI NHÀ VỪA XÂY XONG!”

THẬT LÀ BÀNG HOÀNG! NẾU NGƯỜI THỢ BIẾT MÌNH SẼ XÂY CẤT CĂN NHÀ CHO CHÍNH MÌNH THÌ HẲN ÔNG TA ĐÃ LÀM VIỆC CẨN THẬN HƠN VÀ CHỌN LỰA NHỮNG VẬT LIỆU CÓ PHẨM CHẤT HƠN. SỰ LÀM VIỆC TẮC TRÁCH CHỈ CÓ MÌNH ÔNG BIẾT VÀ NAY THÌ ÔNG PHẢI SỐNG VỚI CĂN NHÀ MÀ ÔNG BIẾT RÕ LÀ KÉM PHẨM CHẤT NHƯ THẾ NÀO.

ẢNH: INTERNET

CÂU CHUYỆN NGƯỜI THỢ XÂY CŨNG TƯƠNG TỰ NHƯ CHUYỆN ĐỜI CỦA CHÚNG TA. CŨNG NHƯ NGƯỜI THỢ GIÀ KIA, CHÚNG TA THƯỜNG TẠO DỰNG MỘT ĐỜI SỐNG HÀO NHOÁNG, TẠM BỢ, ĐUA ĐÒI KHÔNG CHÚ TRỌNG TỚI PHẨM CHẤT CỦA NÓ. NHIỀU KHI NGỒI KIỂM ĐIỂM NHỮNG SỰ BÊ BỐI CỦA MÌNH TRONG QUÁ KHỨ, CHÚNG TA THẤY MÌNH ĐANG PHẢI CAM CHỊU NHỮNG HẬU QUẢ CỦA NÓ.

BÀI HỌC: CUỘC ĐỜI LÀ MỘT CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC DO CHÍNH MÌNH TẠO NÊN. ĐỜI SỐNG HIỆN TẠI LÀ KẾT QUẢ CỦA SỰ TẠO DỰNG TRONG QUÁ KHỨ, ĐỜI SỐNG NGÀY MAI SẼ LÀ KẾT QUẢ CỦA SỰ TẠO DỰNG HÔM NAY. HÃY XÂY DỰNG ĐỜI MÌNH MỘT CÁCH ĐÚNG ĐẮN!

(ST)

 

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 6
  • 13518
  • 20,551,299