Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

NGỪA UNG THƯ: BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

  04/02/2017

Ung thư không tự nhiên sinh ra. Và các nhà nghiên cứu Australia đã chứng minh bằng những số liệu rất cụ thể về những ca ung thư có thể ngăn chặn khi bạn tuân thủ những nguyên tắc sau:

Ngừng hút thuốc

Thói quen rất khó bỏ này khi làm được sẽ cắt đứt nguồn tích lũy chất độc gây hại cho lá phổi và gây đột biến AND cũng như ngăn ngừa 15.558 ca tử vong do ung thư mỗi năm.

Tránh xa ánh mặt trời

Việc tránh tiếp xúc với quá nhiều tia tử ngoại sẽ giảm 7.220 ca tử vong do ung thư da.

Hạn chế thịt đỏ

Một chế độ dinh dưỡng ít thịt đỏ sẽ giúp ngăn ngừa ung thư đường ruột.

Hãy ăn tối đa 30g/ngày đối với nam và 25g/ngày đối với nữ.

Thêm chất xơ, ít thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe đường ruột. Còn những thực phẩm chế biến sẵn ở các nước phát triển lại chính là thủ phạm khiến tỉ lệ ung thư ruột tăng cao hơn so với các quốc gia châu Phi khác vốn ăn nhiều đậu đỗ.

Đủ 5 khẩu phần rau quả

Theo nghiên cứu, 2 khẩu phần hoa quả và 3 khẩu phần rau mỗi ngày sẽ mang đến điều kỳ diệu cho chế độ ăn.

Hơn thế, chế độ ăn này đã giúp giảm 7.000 ca tử vong tại Australia mỗi năm.

Tránh thừa cân

Béo phì và thừa cân có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn nghèo nàn và việc lười luyện tập, gây ra 3.917 ca tử vong do ung thư mỗi năm.

Phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

3.421 ca tử vong ung thư có liên quan với các bệnh truyền nhiễm như HPV, viêm gan. Tuy nhiên chúng ta có thể phòng ngừa bằng tiêm chủng và thường xuyên kiểm tra sức khỏe.

Hạn chế chất cồn

Cắt giảm lượng đồ uống có cồn sẽ giảm nguy cơ mắc các bênh ung thư do rượu như như ung thư gan, ung thư ruột, ung thư vú và ung thư miệng. Đây cũng là thủ phạm gân ra 3.208 ca tử vong mỗi năm.

Chăm luyện tập

Nếu chỉ ngồi, tim sẽ không đủ khỏe để bơm máu đi khắp cơ thể. Việc ít luyện tập lf nguyên nhân khiến 1.800 người có hệ miễn dịch giảm sút và mức độ hoóc môn cao cùng các yếu tố khác có thể gây ung thư.

Cho con bú 12 tháng

Thật kỳ lạ khi ai đó nói rằng tôi không đủ sữa cho con bú. Hãy nhớ cho con bú đủ 12 tháng sẽ giúp ngăn ngừa 235 ca tử vong do ung thư mỗi năm

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai đường uống gây ra 105 ca ung thư vú, 52 ca ung thư cổ tử cung nhưng lại giúp ngăn ngừa 1.440 ca ung thư buồng trứng và ung thư tử cung mỗi năm.

Nhân Hà

Theo HP

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 17
  • 18024
  • 19,869,864