Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

MỘT THỜI ĐỂ NHỚ

  28/09/2016

(Kỷ niệm 50 năm Tình Bạn- 50 Ani de Prietenie)

Ngày 25/9/2016, các LHS khóa học 1966-1971 (1972) của các Trường ở Bucarest đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày đến Rumani. Tham gia buổi gặp mặt có đại diện của LĐ Hội HN Việt Nam-Rumani, các cựu “trưởng lão” và đông đảo các CSV, NCS của các Trường Bách khoa, Dầu khí, Xây Dựng,… ở Bucarest.

Cách đây tròn nửa thế kỷ, tối 5.9.1966 chúng tôi bước lên chuyến xe lửa đi Đồng Đăng để chuyển tiếp sang chuyến tàu liên vận tại Bằng Tường, bắt đầu cuộc hành trình Xuyên Á Âu 13 ngày qua Bắc Kinh- Mãn Châu Lý- Syberia- Moscow- Kiev và dừng chân tại Bucuresti- thủ đô của Romania, một thanh phố tươi đẹp, thanh binh, rất xa tiếng đạn bom, nhất là vào lúc cuộc chiến tranh leo thang phá hoại miền Bắc đang ngày càng trở nên khốc liệt. Những quyết sách của Bác Hồ thể hiện tầm nhìn của một vĩ nhân và niềm tin tất thắng. Hàng ngàn Sinh viên, Nghiên cứu sinh được cử đi nước ngoại học tập, mang những kiến thức khoa học tiên tiến trở về dựng xây khi đất nước hoà binh.
Lứa chúng tôi bây giờ hầu như đều đã nghỉ ngơi sau suốt một chặng đường dài cống hiến. Nhiều người trong số ấy đã từng nắm giữ các cương vị quan trọng như Bộ trưởng, thứ trưởng, TGĐ, GSTSKH, những nhà nghiên cứu và quản lý tài ba một thời. Nửa thế kỷ trói qua như một giấc mơ. Có những bạn bè trong ngày vui hôm nay không bao giờ còn gặp lại. Nhiều bạn bè do sức khoẻ, do đường xa, do cả đang vướng bận những cuộc chu du khắp bốn phương trời cũng không đến được. Những anh chị em của khối LHS, NCS năm 1966 gặp nhau tay bắt mặt mừng trong cảm xúc dâng trào và niềm vui khó tả. Xin gửi tới các bạn một số tấm hình ghi lại như một sự chia sẻ để niềm vui thêm lan toả. Chúc tất cả mọi người một ngày mới tốt lành và hanh phúc.

Nguyễn Quyết Thắng

CSV ĐHDK Bucarest, khóa 1966-1972

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 14
  • 16645
  • 19,695,578