Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

MỘT SỐ KẾT CÔNG TÁC NĂM 2019 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2020 CỦA BCH HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – RUMANI (tóm tắt)

  13/12/2019

       1. Kết quả hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam- Rumani năm 2019:

      Theo phương hướng công tác đã đề ra, trong năm 2019, Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani đã làm được một số việc chủ yếu như sau:

 1. Hoạt động kỷ niệm 45, 50  năm ngày đi du học, gặp mặt truyền thống, được tổ chức rất sôi động ở các Khóa học, các Chi hội: Đó là:

- Các buổi gặp mặt truyền thống, giao lưu kỷ niệm 45, 50 năm đi du học của các CSV Khoá, các Chi hội:

 • 16/4/2019: CH BK Buc tổ chức đi Hạ Long (42 người);
 • 22/6/2019: Khoa hoá ĐHBK Timisoara kỷ niệm 45 năm tốt nghiệp ở Trường;
 • 28-29/6/2019: Khoa Ngôn ngữ ĐHTH Cluj KN 45 năm tốt nghiệp ở Trường;
 • 16/8: Chi hội Hữu nghị TP Cluj gặp mặt truyền thống tại Reort Long Việt, Ba Vì Hà Nội (72 CSV tham gia);
 • 17/8: Chi hội Dầu khí gặp mặt lần thứ 4 tại Đà Nẵng;
 • 23/8: Khoá 1969-1975 ĐHBK Iasi KN 50 đi du học, 45 năm tốt nghiệp tại Hà Nội;
 • Ngày 29/9/2019: Chi hội ĐHTH Iasi gặp mặt truyền thống năm 2019 và kỷ niệm 45 năm tốt nghiệp của các khoá 1974-2019 (54 người tham gia)
 • 15/10: Chi hội ĐHBK Iasi gặp mặt truyền thống tại HN….

1.2. Hoạt động đối ngoại được quan tâm và tham gia tích cực:

- Hội đã tích cực tham gia các buổi giao lưu của Liên hiệp tổ chức (tham gia du xuân hữu nghị 2019,…);

- Đã trao tặng Cựu ĐS Valeriu Arteni KNC Hữu nghị Việt Nam –Rumani khi ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại VN. Đồng thời góp phần làm các thủ tục để ông được tặng Huân chương HN của Nhà nước VN, Công dân danh dự của TP Hà Nội.

- 11-15/5/2019: CSV ĐHBK Cluj đón Đoàn Lãnh đạo Trường sang làm việc với 3 Trường ĐH (BK, XD, GTVT);

- CSV ĐHTH Iasi tiếp Đoàn các GS của Trường sang thăm VN;

- Hội tổ chức đoàn 6 người (Đoàn 5) trở lại Rumani thăm Trường cũ (Tháng 6/2019) dự Lễ KN 45 năm tốt nghiệp ở Khoa Hoá (ĐHBK Timissoara và Khoa Ngôn ngữ ĐHTH Cluj); Phối hợp với ĐSQ Việt Nam ở Rumani đã trao tặng và truy tặng 11 KNC (Huy hiệu) cho các GS và 2 Bằng khen cho Trường, Khoa;

Ngoài ra có một số đoàn đi do Công ty Nụ cười của ông Nguyễn Trường Giang – UV BCH Hội tổ chức hoặc tự tổ chức,… 

- Tháng 6/2019: Đoàn 6 CSV Khoa XD ĐHBK Cluj sang dự kỷ niệm 40 năm tốt nghiệp;

 - Đại diện BTV đã có 2 lần làm việc với Ngài ĐS mới (Emil Ghitulescu) và một lần với tham tán Công sứ và Tham tán Thương mại, với Thứ trưởng Bộ CT Rumani;

1.3.Công tác Thông tin-Truyền thông:

- Duy trì tốt hoạt động của Ban Biên tập và thường xuyên cập nhật thông tin về hoạt động của Hội lên của Trang thông tin điện tử viromas.org và Phụ trang Facebook.. Trang web đến ngày 30/11/2019 đã có 10,4 triệu lượt truy cập.

-  Ra Đặc san Hữu nghị năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 101 năm QK Rumani với nội dung phong phú, kịp thời thông tin đến các hội viên;

1.4. Công tác lãnh đạo, điều hành hoạt động của Hội:

- Thường vụ BCH thường xuyên duy trì sinh hoạt  theo qui định 3 tháng/lần, chất lượng và hiệu quả: năm 2019, BTV đã thực hiện 4 cuộc họp theo định kỳ và 2 cuộc họp bất thường để kịp thời đáp ứng, giải quyết các công việc chung.

- Kiện toàn bộ máy lãnh đạo Hội và Chi hội:

 • Bổ sung ông Nguyễn Xuân Nhậm làm PCT TW Hội,
 • Ông Trần Quốc Thái làm CT Chi hội ĐHBK Buc.
 • Ông Nguyễn Trung Dũng làm CT Chi hội ĐHBK Iasi.

1.5. Công tác Thi đua khen thưởng:

5.1. Tập thể: 06 Tập thể Chi hội có nhiều hoạt động xuất sắc trong năm 2019, được đề nghị  tặng Bằng khen của Hội (có quyết định và danh sách kèm theo).

      5.2. Cá nhân: Có 22 cá nhân được đề nghị tặng Huy hiệu Hữu nghị Việt Nam - Rumani (có quyết định và danh sách kèm theo).

     1.6. Một số tồn tại:

Ngoài những kết quả đạt được, trong năm qua do nhiều yếu tố tác động, một số nhiệm vụ đề ra chúng ta thực hiện còn hạn chế, như :

- Việc tổ chức được các buổi giao lưu với đại sứ quán ở các Chi hội đã có nhiều cải thiện nhưng vẫn chưa được như mong muốn;

      - Quan hệ giữa Hội hữu nghị Việt Nam- Rumani và các hội hữu nghị phía Rumani còn hạn chế.

- Trong các buổi gặp mặt, còn một số hội viên chưa thực sự quan tâm tham gia.

    1.7. Đánh giá chung:

Nhìn chung, năm 2019, mặc dù có có những tồn tại nhất định nhưng Hội của chúng ta có rất nhiều cố gắng và và cơ bản các nội dung chương trình đề ra đã hoàn thành.

Có được kết quả như trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị VN, đặc biệt là Ban Châu Âu, sự đoàn kết thống nhất và nhiệt tình của lãnh đạo Hội, của ĐSQ Rumani tại VN, sự hợp tác có hiệu quả của ĐSQ Việt Nam ở Rumani và Hội  hữu nghị Bông Sen Rumani- Việt nam; sự nhiệt tình tham gia đóng góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp và các hội viên của Hội…Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ quí báu đó. Mong rằng Hội sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ đó trong thời gian tới.

2. Phương hướng hoạt động năm 2020:

Năm 2020, là năm tiếp tục có nhiều khóa lưu học sinh kỷ niệm 45 năm ngày tốt nghiệp, Kỷ niệm 50 năm ngày tới Rumani, đặc biệt là năm Kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Rumani, Hội Hữu nghị Việt Nam- Rumani dự kiến sẽ triển khai các hoạt động chính sau đây:

2.1. Các Chi hội Việt- Ru tổ chức gặp gỡ, tọa đàm, giao lưu với Đại sứ quán Rumani và các hoạt động hữu nghị khác (kỷ niệm 40, 45. 50 năm ra Trường, 50,.. năm tới Rumani).

2.2. Hỗ trợ tổ chức Đoàn doanh nghiệp và các cựu sinh viên, thực tập sinh,… thăm lại Rumani vào mùa hè 2019 để kỷ niệm 45, 50 năm ra trường và trao tặng KNC cho các thầy giáo cũ ....

2.3.Đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung công tác Thông tin- Truyền thông trên các trang mạng của Hội; 

2.4. Tiếp tục làm các thủ tục tặng Kỷ niệm chương Hữu nghị cho các thầy, cô giáo đã có công đào tạo các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam nhân dịp Quốc khánh Rumani và kỷ niệm 45, 50,… năm ra trường.

2.5. Tổ chức kỷ niệm Quốc khánh Rumani lần thứ 102 và

2.6. Phối hợp với ĐSQ Rumani tại Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani (tuần phim Rumani, Triển lãm tranh ảnh, sách báo,…;

2.7. Tiếp tục tuyên truyền, xúc tiến thương mại và khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam sang tìm hiểu cơ hội hợp tác với các đối tác của Rumani.

        2.8. Trung ương Hội và các Chi hội, Hội địa phương  tích cực hỗ trợ  các đơn vị và địa phương phía Việt Nam hợp tác với phía Rumani thực hiện các biên bản hợp tác đã ký kết để đạt kết quả cụ thể và hiệu quả  hơn. Cụ thể :

-  Hợp tác giữa tỉnh Bến Tre và Tulcea  về bảo tồn sinh quyển, đa dạng sinh học và phát triển Du lịch sinh thái vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Châu thổ sông Đa Nuýp

- Hợp tác giữa Tp Đà Nẵng và Tp Timisoara.

- Hợp tác giửa Tp Huế và Tp Iasi

- Hợp tác giữa Trường Đại học Dầu Khí Ploiesti (UPG Ploiesti ) và Trường Đại học Dầu Khí (PVU);

- Hợp tác giữa Trường Đai học DK Ploiesti (UPG Ploiesti) và Viện Dầu Khí Việt Nam (VPI).

Để có điều kiện triển khai thành công các nội dung công việc nêu trên, Hội Hữu nghị Việt Nam- Rumani kêu gọi các chi hội và toàn thể hội viên với khả năng thực tế của mình, tích cực đóng góp tinh thần cũng như vật chất để tham gia xây dựng Hội. Cùng nhau xây dựng Hội hữu nghị Việt Nam- Rumani trở thành cầu nối hữu nghị bền vững giữa 2 nước Việt-Ru và là một trong những Hội hữu nghị có nội dung hoạt động phong phú, có hiệu quả trong Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam.

T/M BCH HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM- RUMANI

        PCT- TTK

        Bùi Trọng Đỉnh

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
 • 8
 • 18344
 • 19,670,010