Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

LỜI CHÚC RƯỢU CỦA ÔNG DƯƠNG CHÍ DŨNG- TRỢ LÝ BỘ TRƯỞNG BNG TẠI CHIÊU ĐÃI QUỐC KHÁNH RUMANI

  27/11/2015

 

       Thưa Ngài Đại biện  Va-le-riu Ác-tê-ni và Phu nhân,

        Thưa các vị trong Đoàn Ngoại giao,

        Thưa các Quý Bà, Quý Ông,

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Quốc khánh Ru-ma-ni (01/12/1918 – 01/12/2015), thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, tôi xin gửi tới Chính phủ và nhân dân Ru-ma-ni những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Là những người bạn thân thiết của nhân dân Ru-ma-ni, chúng tôi luôn quan tâm theo dõi và vui mừng trước những thành tựu đáng khích lệ mà Ru-ma-ni đã đạt được trong năm qua.

Việt Nam và Ru-ma-ni có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp được xây dựng và bồi đắp trong 65 năm qua trên cơ sở tin cậy, tôn trọng và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Chúng tôi luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu của đất nước Ru-ma-ni đối với công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam của chúng tôi. Đây là tài sản vô giá của tình hữu nghị hai nước chúng ta. Trong những năm gần đây, Chính phủ, các Bộ ngành và nhân dân hai nước đã cố gắng thúc đẩy mối quan hệ này phát triển năng động và hiệu quả. Kim ngạch thương mại hai chiều tiếp tục tăng (năm 2014 đạt 151 triệu USD, chín tháng đầu năm 2015 đạt 134,41 triệu USD (trong đó xuất khẩu của Việt Nam đạt 73,96 triệu USD, nhập khẩu đạt 60,45 triệu USD). Chúng tôi tin rằng, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ mới của Ru-ma-ni, trong thời gian tới hai nước tiếp tục có nhiều điều kiện để mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong đó có đào tạo, khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường...

Chúng tôi đánh giá cao việc Chính phủ hai nước đã cùng tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam ở Ru-ma-ni và cộng đồng người Ru-ma-ni ở Việt Nam sinh sống và làm ăn thuận lợi, góp phần làm cầu nối hữu nghị, thúc đẩy quan hệ thương mại – đầu tư và giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, với nỗ lực của cả hai bên, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ru-ma-ni trong thời gian tới sẽ phát triển sôi động và hiệu quả hơn, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển trên thế giới.

Trong không khí thân tình hôm nay, tôi xin đề nghị các Quý vị và các bạn cùng nâng cốc:

Chúc nước Ru-ma-ni phồn vinh, nhân dân Ru-ma-ni hạnh phúc;

  • Chúc quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Ru-ma-ni không ngừng được củng cố và phát triển;
  • Chúc sức khỏe Ngài Đại biện và Phu nhân;
  • Chúc sức khỏe các Quý vị và các bạn.

         Xin cảm ơn./.

Hà Nội, ngày 26 tháng 11 năm 2015

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 28
  • 3356
  • 19,049,233