Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN TẠI TRỤ SỞ BỘ NGOẠI GIAO

  31/12/2015

7 giờ 30 sáng nay 31-12 tại trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp Cộng đồng ASEAN được thành lập (31-12-2015) do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì với sự tham dự của các thế hệ cán bộ ngoại giao, các vị đại sứ các cơ quan đại diện nước ngoài tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Sau lễ chào cờ, lá cờ ASEAN được 3 tiêu binh rước ra và thực hiện các nghi thức thượng cờ. Lá cờ ASEAN được kéo lên trên nền nhạc ca khúc ASEAN.

Cộng đồng ASEAN được xây dựng trên ba trụ cột kinh tế, văn hóa- giáo dục và chính trị - an ninh. Ngày 31-12-2015 là dấu mốc cộng đồng vận hành đầy đủ song việc thực hiện Cộng đồng là một quá trình. Hiện giữa các quốc gia ASEAN đã bỏ visa, bất cứ người dân nào cầm hộ chiếu của mình là có thể đi lại trong 10 nước ASEAN. Một số nhóm hàng hóa đã được miễn giảm với mức thuế 0% và sẽ tiến về 0% .

Sau mốc xây dựng và hình thành cộng đồng chung năm 2015, lãnh đạo các quốc gia ASEAN cũng đã thống nhất với nhau về tầm nhìn đến năm 2025 với các mục tiêu cao hơn hiện nay.

Về vấn đề Biển Đông, lợi ích chung của tất cả các nước ASEAN là duy trì hòa bình trong khu vực, trong đó có mà duy trì hòa bình ở Biển Đông. Việc giải quyết các bất đồng về vấn đề chủ quyền là do các nước liên quan trực tiếp, còn các nước trong cộng đồng đều thống nhất quan điểm là duy trì hòa bình an ninh trên biển với mục tiêu xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông COC.

Theo NguoiLaodong

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 7
  • 11873
  • 20,549,654