Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM CẤP THỊ THỰC ĐIỆN TỬ

  14/02/2017

Tổng cục Du lịch vừa có công văn gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế và các cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc về việc hướng dẫn triển khai thí điểm cấp thị thực điện tử.

Ảnh minh họa. Nguồn: vietnamnet.vn

Công văn nêu rõ, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 07/2017/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Nghị định có hiệu lực trong thời hạn 2 năm kể từ ngày 1/2/2017, nêu rõ trình tự, thủ tục cấp thị thực điện tử và kèm theo phụ lục các nước có công dân được cấp thị thực điện tử và danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử. (Chi tiết xem tại website http://www.xuatnhapcanh.gov.vn hoặc http://www.immigration.gov.vn).

Tổng cục Du lịch thông báo và đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế và các cơ sở lưu trú thông báo rộng rãi đến các đối tác và xây dựng phương án thu hút khách du lịch từ những thị trường nêu trên.

Theo Nghị quyết về thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, việc cấp thị thực điện tử được áp dụng đối với công dân của nước có đủ các điều kiện sau: có quan hệ ngoại giao với Việt Nam; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam trong từng thời kỳ; không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam. Chính phủ quyết định danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử. Người nước ngoài được cấp thị thực điện tử phải có hộ chiếu và không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam…/.

VH (ĐCSVN)

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 20
  • 3527
  • 19,049,404