Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - RUMANI TRAO 100 TRIỆU ĐỒNG CHO MTTQ VIỆT NAM ỦNG HỘ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

  18/04/2020

Sáng ngày 16/4, tại Hà Nội, đại diện Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani đã trao 100 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ Việt Nam) để ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tham dự có: Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani Bùi Trọng Đỉnh, Phó Chủ tịch Hội Hoàng Trung Du và Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Nguyễn Văn Xương.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, chung lòng, chung tay phòng, chống đại dịch của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức, Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani đã kêu gọi các thành viên trong Hội là các cựu sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh và những người đã từng sống học tập và làm việc ở Rumani ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Bùi Trọng Đỉnh cho biết: “Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani đã quyên góp được 100 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Đây là số tiền xuất phát từ tinh thần tự nguyện, tấm lòng tương thân tương ái của các Hội viên”.

Tiếp nhận ủng hộ, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cảm ơn các thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani đã chung tay cùng đồng bào cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời cam kết, triển khai việc phân bổ các nguồn lực kịp thời nhất, đúng đối tượng, góp phần đẩy lùi dịch COVID–19.

Ông Hầu A Lềnh cũng mong muốn Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani cùng Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức hội tại Rumani tiếp tục làm tốt công tác kết nối để bảo vệ cũng như phổ biến cho cộng đồng người Việt Nam tại Rumani các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với đó, tăng cường mối quan hệ hợp tác của Việt Nam trong việc phòng chống dịch bệnh trong phạm vi toàn cầu, trong đó có Rumani.

Trước đó, ngày 13/4, Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani cũng đã đến Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam trao tặng 500 triệu đồng để ủng hộ nhân dân Rumani chống dịch COVID-19. Ngay sau đó, số tiền đã được chuyển đến Hội Chữ thập đỏ của Rumani để mua các vật tư y tế chống lại dịch COVID-19 như bộ kit xét nghiệm virus, khẩu trang y tế, nước rửa tay…

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, Hội chữ thập đỏ Rumani đã gửi thư cảm ơn tới toàn thể thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani, Đại sứ quán Rumani tại Hà Nội và Văn phòng Lãnh sự danh dự Rumani tại Hồ Chí Minh cho hành động đẹp và cũng là hành động minh chứng tỉnh đoàn kết sâu sắc giữa hai dân tộc.

Thùy Linh (Thoidai.com.vn)

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 13
  • 9136
  • 19,717,510