Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

ĐOÀN CA MÚA NHẠC DÂN TỘC RUMANI – DOINA GORJULUI BIỂU DIỄN TẠI HÀ NỘI

  05/04/2017

Tối 15/3, Chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật ca múa nhạc Rumani – Doina Gorjului do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Rumani tại Hà Nội và Viện Văn hóa Rumani tại Bắc Kinh tổ chức đã diễn ra tại Rạp Công nhân (42 Tràng Tiền, Hà Nội).

Tới dự chương trình có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Vương Duy Biên, ngài Valeriu Arteni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam cùng các Đại sứ, đại diện các cơ quan ngoại giao, các bộ ngành, các thành viên Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani và đông đảo khán giả.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết: Chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật dân tộc Doina Gorjului nằm trong khuôn khổ của Chương trình Hợp tác về Văn hóa giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa Rumani (Giai đoạn 2016-2018) được hai bên ký kết nhân dịp chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Rumani vào tháng 7 năm 2016. Thứ trưởng tin tưởng rằng, với những bản nhạc và điệu múa truyền thống hết sức hấp dẫn do các nghệ sỹ tài năng của Rumani trình diễn sẽ mang lại cho khán giả Việt Nam những trải nghiệm thú vị về nền văn hóa đầy bản sắc của đất nước Rumani xinh đẹp, góp phần làm sâu đậm hơn tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai nước, đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và Rumani.

Chương trình nghệ thuật của Đoàn ca múa nhạc dân tộc Rumani – Doina Gorjului đã mang tới cho khán giả những tiết mục trình diễn của dàn nhạc, độc tấu, nhảy dân tộc, các điệu múa Calusari của Rumani được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Qua đó thể hiện sự giàu có và đa dạng của nghệ thuật biểu diễn và âm nhạc của đất nước Rumani.


Mở đầu chương trình là tiết mục hòa tấu các loại nhạc cụ với sự pha trộn trong các giai điệu dân tộc Rumani vô cùng độc đáo. Ngoài ra, khán giả còn được thưởng thức nhiều tiết mục hấp dẫn khác trong chương trình như: Nhảy Calusari; Độc tấu violin; Độc tấu sáo dân tộc Rumani; Độc tấu accordion; Điệu múa dân tộc từ vùng Moldova;. Các phần trình diễn được thực hiện với sự kết hợp vô cùng thú vị giữa các điệu nhảy và âm nhạc truyền thống của Rumani đã nhận được những tràng vỗ tay không ngớt từ khán giả.

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình.

Kết thúc chương trình, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Vương Duy Biên và Ngài Valeriu Arteni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam đã lên sân khấu tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ.

Chương trình nghệ thuật đã diễn ra thành công, tốt đẹp và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả. Thông qua đó, chương trình sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia, đồng thời quảng bá những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đất nước Rumani đến đông đảo công chúng Việt Nam./.

Hằng Đinh

(Theo Tổ Quốc)

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 14
  • 9372
  • 20,439,567