Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ VI CỦA HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – RUMANI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

  23/04/2017

Ngày 22 háng 04 năm 2017, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI  của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani được tổ chức tại Hội trường Nhà Hữu nghị 105A Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. Tham dự Đại hội có ông Đôn Tuấn Phong, Ủy viên Đảng đoàn, Phó chủ tịch-TTK, Phụ trách Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam; Ngài Đại sứ Rumani Valerriu Arteni và tham tán công sứ Neagu Stefan; đại diện Ban đối ngoại TW, Bộ ngoại giao, Bộ Nội vụ, Ban Châu Âu, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam;  (Ông Phạm Minh Chính, UV BCT, Trưởng Ban TCTW, là cựu sinh viên ĐHXD Bucarest nhận lời mời đến dự nhưng vào giờ chót, có công tác đột xuất, hẹn đến muộn hơn nhưng vẫn không đến được); ông Nguyễn Mạnh Kiểm, nguyên Bộ Trưởng Bộ XD, Các Cựu Đại sứ Việt Nam các thời kỳ ở Rumani,...

Tham dự đại hội còn có đại diện các cơ quan báo chí truyền thông : VTV4 - Đài truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Hà Nội mới, Báo Nhân dân, Báo Thời đại, Tạp chí hữu nghị cùng 150 đại biểu của các Chi hội thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani.

Đại hội đã nghe, thảo luận  các Báo cáo tổng kết, Báo cáo kiểm tra, Báo cáo sửa đổi Điều lệ, Báo cáo Đề án về công tác nhân sự cho Nhiệm kỳ VI,… do BCH Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani Khóa V trình Đại hội.

Đại hội cũng được nghe ý kiến phát biểu và đánh giá rất cao, chân thành và rất tình cảm của Ngài Đại sứ Rumani Valeriu Arteni; được nghe ý kiến đánh giá cao và chỉ đạo của ông Đôn Tuấn Phong đối với công tác Hội. Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, ông đã tặng Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani lá cờ mang đòng chữ “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” và Bàng khen của Liên hiệp cho 5 Chi hội và 1 hội viên đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua (Xin xem thêm Phóng sự ảnh về Đại hội tại Phụ trang Asociatia de Prietenie Vietnam-Romania trên Facebook).

Sau thời gian làm việc rất khẩn trương và hiệu quả, Đại hội đã hoàn thành tốt đẹp tất cả các nội dung chương trình đề ra.

BBT xin gửi tới các độc giả và toàn thể hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani toàn văn Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ VI đã được Đại hội biểu quyết thông qua.

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM-RUMANI

*

Số:   01/2017- NQ/HVR

 

CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

----------------------

Hà Nội, ngày 22 tháng 04 năm 2017

NGHỊ QUYẾT

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ VI

 -----------------------------

Ngày 22 háng 04 năm 2017, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI  của Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani được tổ chức tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có   ông Đôn Tuấn Phong, Ủy viên Đảng đoàn, Phó chủ tịch-TTK, phụ trách Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam; Ngài Đại sứ Rumani Valerriu Arteni và tham tán công sứ Neagu Stefan; đại diện Ban đối ngoại TW, Bộ ngoại giao, Bộ Nội vụ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam; Tham dự đại hội còn có đại diện các cơ quan báo chí truyền thông : VTV4 - Đài truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Hà Nội mới, Báo Nhân dân, Báo Thời đại, Tạp chí hữu nghị cùng 150 đại biểu của các Chi hội thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani.

Sau thời gian làm việc rất khẩn trương và hiệu quả, Đại hội đã hoàn thành tốt đẹp tất cả các nội dung chương trình đề ra.

ĐẠI HỘI QUYẾT NGHỊ

1. Nhất trí cao với các Báo cáo tổng kết, Báo cáo kiểm tra, Báo cáo sửa đổi Điều lệ và ghi nhận nỗ lực của các thành viên Ban Chấp hành Trung ương Hội nhiệm kỳ V (2011-2017); đồng thời thông qua phương hướng, kế hoạch công tác nhiệm kỳ VI (2017-2022) của Ban chấp hành Trung ương Hội.

2. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam- Rumani nhiệm kỳ VI (2017-2022) gồm 55 ủy viên, đây là những đại diện tiêu biểu cho các Chi hội, các Ban tham mưu khác nhau của Hội trong phạm vi cả nước (có danh sách kèm theo).

- Ông Tống Văn Nga, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, nguyên Chủ tịch Hội nhiệm kỳ V tái cử BCH và được BCH tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani nhiệm kỳ VI (2017-2022).

- Ông Trương Hữu Hùng, UV BTV được Đại hội bầu làm Trưởng ban Kiểm tra của Hội nhiệm kỳ VI (2017-2022).

3. Giao cho Ban chấp hành Trung ương Hội nhiệm kỳ VI tập hợp, tiếp thu những  ý kiến đóng góp tại Đại hội này để bổ sung hoàn thiện các báo cáo; sớm kiện toàn bộ máy tổ chức mới và tổ chức vận động hội viên thực hiện thành công phương hướng do Đại hội VI đề ra; tổ chức các hoạt động đa dạng, hiệu quả, nhằm thúc đẩy các quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước về Văn hoá - Nghệ thuật, Giáo dục - Đào tạo, Kinh tế -Thương mại... cũng như nghiên cứu để thúc đẩy việc mở rộng, thành lập các chi hội của Hội.

4. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani hoan nghênh và chân thành cảm ơn những đóng góp tích cực, nhiệt tình của các Chi hội, hội viên và các doanh nghiệp cho thành công của Đại hội. Đại hội cũng bày tỏ sự biết ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ quí báu của các Bộ ngành, của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức kinh tế xã hội; của Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Rumani đối với các hoạt động của Hội nhằm góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Rumani.

                                                                                         TM ĐOÀN CHỦ TỊCH                                                                       

                                                                                                   (Đã Ký)

                                                                                               Tống Văn Nga

 

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 10
  • 10494
  • 20,440,689