Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

CON NGƯỜI NÊN NGỦ BAO NHIÊU GIỜ MỘT NGÀY THÌ TỐT CHO TIM?

  31/08/2018

Một nghiên cứu chỉ ra ngủ từ 6 đến 8 tiếng mỗi đêm có lợi cho trái tim nhất.

Theo Independent, kết quả nghiên cứu này được giới thiệu tại Hội nghị Tim mạch châu Âu ở Munich (Đức) mới đây. Khảo sát một triệu tình nguyện viên, nhóm nghiên cứu phát hiện sau 9 năm, người ngủ ít hơn 6 giờ có 11% nguy cơ bị các bệnh tim mạch và 33% với người ngủ nhiều hơn 8 tiếng. Như vậy, thời gian ngủ tốt nhất là trong khoảng từ 6 đến 8 giờ. 

Ảnh: Independent.

 

Bác sĩ Epameinondas Fountas thuộc Trung tâm Phẫu thuật Tim mạch Onassis (Hy Lạp) cho biết cần tìm hiểu sâu hơn để làm sáng tỏ kết luận trên. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh giấc ngủ ảnh hưởng tới các quá trình sinh học trong cơ thể như sự trao đổi glucoze, huyết áp và chứng viêm mà những quá trình này đều liên quan đến nguy cơ bệnh tim mạch. 

Dậy sớm hay ngủ nướng một hôm gần như không gây hại nhưng nếu kéo dài liên tục chắc chắn kéo tới nhiều rủi ro. Nếu thường xuyên phải vật lộn với giấc ngủ, bạn hãy nhanh chóng đi gặp bác sĩ. Bên cạnh tác động tiêu cực lên chất lượng sống, thiếu ngủ còn làm trầm trọng thêm các vấn đề về sức khỏe.

Phúc Lương

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 14
  • 9359
  • 19,717,733