Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

ĂN GÌ ĐỂ PHÙ HỢP VỚI NHÓM MÁU CỦA MÌNH

  04/04/2016

Người nhóm máu A nên hạn chế tiêu thụ thịt gà, cá và thịt cừu; người nhóm máu B lại nên ăn các món này.

Những người nhóm máu O có nguy cơ cao bị viêm loét dạ dày nhưng ít nguy cơ bị bệnh tim. Tương tự như vậy, người nhóm máu A có nguy cơ cao mắc bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm. Phụ nữ nhóm máu A có nguy cơ bệnh vô sinh. Những người có nhóm máu AB và B nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, nếu có biện pháp phòng ngừa thích hợp bằng cách ăn các loại thực phẩm tốt nhất theo nhóm máu, nguy cơ mắc một số bệnh có thể bị vô hiệu hóa.

Dưới đây là chế độ ăn uống theo từng nhóm máu, theo Boldsky. 

Nhóm máu A

Ảnh: Boldsky.

 

Những người nhóm máu A thường có hệ thống miễn dịch rất nhạy cảm nên cần phải chăm sóc tốt cho hệ thống miễn dịch. Người mang nhóm máu này cần hạn chế ăn thịt gà, cá và thịt cừu. Nên ăn cà rốt, tỏi, quả sung, quả đào, lê, rau lá xanh, bông cải xanh và bơ.

Người nhóm máu A cũng nên tránh các sản phẩm từ sữa và trứng, thay vào đó có thể ăn sữa chua, phô mai dê hay sữa đậu nành.

Nhóm máu B

Đối với người nhóm máu B, ăn sữa và trứng an toàn vì chúng sẽ được tiêu hóa hoàn toàn, không bị lắng đọng dưới dạng mỡ. Những người mang nhóm máu này nên ăn nhiều dứa, chuối, nho và rau xanh lá. Họ cũng có thể ăn nhiều cá, thịt gà và thịt cừu.

Nhóm máu AB

Đây là nhóm máu hiếm, không đến 5% số người có nhóm máu này. Người mang nhóm máu này có những đặc điểm kết hợp của nhóm máu A và B. Người nhóm máu AB ăn thịt thường bị tích trữ chất béo vì lượng axit trong dạ dày thấp. Nên ăn nhiều trứng, rau xanh và trái cây. 

Những người có nhóm máu AB phải cắt giảm tất cả các loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ bởi chúng thường bị chuyển đổi thành chất béo. Thay vào đó, họ có thể tiêu thụ các sản phẩm từ sữa, ăn phô mai, bơ và các sản phẩm sữa khác. 

Nhóm máu O

Những người có nhóm máu này cần chế độ ăn uống giàu protein. Họ cũng cần bổ sung thêm loại trái cây, rau quả và thực phẩm biển.

Lê Nga

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 18
  • 12364
  • 19,131,008