Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

8 SỰ THẬT PHŨ PHÀNG VỀ CUỘC SỐNG MÀ ĐÔI LÚC BẠN LÃNG QUÊN .

  10/05/2017

Chúng ta thường đối mặt với những thử thách to lớn trong cuộc sống mà đôi khi quên mất rằng có những sự thật tuy nhỏ nhưng không phải ai cũng có thể thẳng thắn nhìn nhận.

Chúng ta cần phải học cách chấp nhận để cuộc sống này vui vẻ và dễ dàng hơn.

1. Ai rồi cũng phải chết

Nghe có vẻ bi kịch nhưng sự thật là thế. Bạn không thể phủ nhận rằng tất cả những người xung quanh, và kể cả chính bạn đều có thể kết thúc cuộc sống bất cứ lúc nào. Nhiều người thường coi thường tình cảm của những người yêu quý mình, xem đó là điều hiển nhiên không quan trọng, để rồi khi nhận ra họ phải ra đi, họ không còn ở cạnh chúng ta nữa, lúc đấy mới sống trong dằn vặt, tiếc nuối.

Bố mẹ, ông bà, hay bạn bè, chúng ta đều không biết họ có thể ở bên cạnh mình bao lâu nữa. Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi về cho bố mẹ mình? Nếu không, đừng ngần ngại mà gọi ngay về cho họ. Hãy quan tâm họ khi còn có thể, bởi vì bạn biết đấy, không có gì là mãi mãi. Mối quan hệ xung quanh là những gì tốt đẹp mà chúng ta có, vậy nên hãy trân trọng khi còn có cơ hội.

2. Cuộc sống có ý nghĩa không là do bản thân mình lựa chọn

Chúng ta tạo ra thế giới riêng của mình bằng những suy nghĩ và hành động thông thường. Còn muốn sống một cuộc sống có ý nghĩa thì đó là sự lựa chọn của bản thân.

Chúng ta không phải làm những việc to tát như đi đấu tranh vì hòa bình hay chấm dứt nạn đói trên thế giới để có một cuộc sống có ý nghĩa; mà một cuộc sống ý nghĩa đơn giản chỉ như một người đàn bà tại cửa hàng tạp hóa vô dụng nhưng vẫn cảm thấy thỏa mãn như CEO của một công ty lớn.
Bạn thấy đấy, thông thường, chúng ta thường chú tâm vào những điều mà bản thân mình chưa có mà quên đi rằng hài lòng với cuộc sống cũng chính là cách khiến cho chúng ta sống có ý nghĩa hơn.

3. Trên đời này chẳng có người yêu nào giống như trong ngôn tình đâu

Bạn có bao giờ nghĩ đến cụm từ “người yêu lý tưởng” hay “người yêu hoàn hảo”? Một người như trong ngôn tình vẫn hay viết, xuất hiện và yêu bạn như trên phim. Thực tế trên đời này chẳng có ai hoàn hảo cả, đơn giản vì hai từ “hoàn hảo,” hay “lý tưởng” cũng chỉ là khái niệm mang tính chất tương đối.

Vậy nên đừng trông chờ “người yêu lý tưởng” sẽ tồn tại, bởi vì khi người yêu của bạn không được như bạn mong muốn, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ của hai người. Hãy nghĩ mối quan hệ của bạn như một kiệt tác nghệ thuật và hai người là những người nghệ sỹ.

Hạnh phúc hay không nó giống như việc hai bạn cùng nhau vẽ nên bức tranh đấy như thế nào. Và đương nhiên, nếu nó không được như hai người mong muốn thì đó là lỗi của hai người. Thế nên đừng trông chờ và hy vọng về người khác, tình yêu chính là sự cố gắng chấp nhận những điều không hoàn hảo để hoàn hảo.

4. Cuộc sống cũng chỉ là trò chơi

Vậy tại sao lại phải sợ vấp ngã? Sống đơn giản cũng chỉ là để học hỏi và rút ra kinh nghiệm, hãy xem nó như một trò chơi “trời cho,” việc của bạn chỉ là làm những gì bạn muốn, học thuộc những quy luật để rồi dần dần lên cấp, vậy thôi.

Chúng ta sẽ không bao giờ thành công, hoặc đón nhận những điều mới nếu cứ sợ hãi dậm chân tại chỗ khi chơi. Bạn đã thấy ai đó trở thành một cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp mà chưa từng đặt chân lên sân bóng?

5. Bữa tiệc nào cũng đến lúc phải tàn

Không có gì trên đời này là mãi mãi. Tuổi thanh xuân rồi cũng sẽ bỏ ta mà đi khi các nếp nhăn xuất hiện; người đến bên ta, yêu ta rồi cũng bỏ ta đi bất cứ lúc nào; hôm nay chúng ta có thể đang sống nhưng rồi ngày mai cũng sẽ phải chết đi. Quy luật muôn đời là vậy, thay vì chán nản, chúng ta nên vui mừng và cảm ơn rằng mình đã được sống cuộc sống của ngày hôm nay.

Nếu cuộc đời cứ kéo dài mãi mãi thì làm gì có điều gì trở nên đặc biệt. Bạn sẽ làm sao hiểu được sự trân trọng khi chưa biết được cảm giác mất đi. Thời gian và sự kết thúc làm cho mọi thứ trở nên có giá trị, vậy nên hãy sống trọn từng giây bởi cuộc sống này ngắn lắm.

6. Học cách yêu từ những điều nhỏ nhặt

Chúng ta biết rằng mọi thứ đều sẽ kết thúc, vậy nên chúng ta hãy yêu tất cả mọi thứ có thể trong cuộc sống. Mọi thứ xung quanh đều thật xinh đẹp khi chúng ta dành một chút khoảnh khắc để cảm nhận nó.

Hãy thử đi theo một con đường khác để đi làm hoặc đi học, nằm dài trên bãi cỏ, ngắm những đám mây. Hãy cứ để cho mình lãng mạn đôi chút và bạn sẽ thấy thế giới thật kỳ diệu.

7. Hiện thực hóa những điều tưởng chừng như không thể

Đừng ngồi một chỗ và mong điều kỳ diệu xảy ra, ví dụ như có những người trong chúng ta muốn trở thành tác giả nổi tiếng, không thể chỉ viết một vài từ và sau đó trở thành người viết sách giỏi, họ phải thực hiện các bước từ chỉnh sửa, quảng bá và xuất bản tác phẩm của mình. Họ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và năng lượng để hoàn thành nó.

8. Hãy tìm ra cách thay vì kêu ca

Xung quanh chúng ta hầu như đều có một người không làm gì ngoài phàn nàn về cuộc sống của mình khi nó không được như họ mong muốn. Tại sao lại không cố gắng thay đổi cuộc sống thay vì than phiền? "Giáo viên đó quá cầu kỳ, các bài kiểm tra của cô ấy không có ý nghĩa gì cả." "Tôi không thể học cách làm điều đó”...

Sự thật là việc than phiền hiếm khi thay đổi được điều gì đó, thậm chí là việc đó còn khiến họ bị lùi lại phía sau. Chúng ta cần chủ động và tích cực hơn trong mọi chuyện và phải tin rằng chúng ta có thể tìm ra cách để giải quyết.

Nguồn :ST

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 21
  • 16884
  • 19,868,724