Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

8 GỢI Ý TẠO NGUỒN THU NHẬP THỤ ĐỘNG

  02/10/2021

Đầu tư trái phiếu, cho thuê nhà, xây dựng trang web… có thể giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động hiệu quả.

eBox chuyên đề "Làm thế nào để có thu nhập thụ động" diễn ra trong 3 ngày từ 28 đến 30/10, đăng ký ngay từ hôm nay tại đây.

Sự kiện gồm các video công chiếu và livestream để người tham gia tương tác trực tiếp cùng diễn giả. Sau khi chương trình kết thúc, độc giả vẫn có thể xem lại tới 30/11. Người xem được học hỏi kinh nghiệm thực chiến từ các diễn giả tâm huyết, tiếp cận kho kiến thức phong phú, tải về các file thuyết trình chia sẻ từ diễn giả.

Hầu hết các nguồn thu nhập thụ động đều đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian hoặc tiền bạc trước. Khi đã nhận được dòng thu nhập thụ động, bạn có một nguồn tiền mặt không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì, đạt được sự độc lập về tài chính.

Dưới đây là 8 ý tưởng thu nhập thụ động tốt nhất dành cho mọi đối tượng.

Đầu tư cổ tức

Đầu tư cổ tức là một ý tưởng thu nhập thụ động hàng đầu vì tốn ít công sức. Bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi chọn mua cổ phiếu và sau đó phải theo dõi chúng trong một khoảng thời gian.

Tuy nhiên, cổ tức không được đảm bảo hoàn toàn vì công ty có thể hủy hoặc giảm thanh khoản cổ tức của bạn bất kỳ lúc nào. Hoặc, giá cổ phiếu giảm cũng làm giảm giá trị khoản đầu tư.

Bạn có thể cân nhắc đầu tư vào những cổ phiếu trả lợi suất cao hơn nhưng đồng nghĩa với việc đi kèm với nhiều rủi ro hơn.

Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu là chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và với một khoản lợi tức quy định. Người phát hành có thể là doanh nghiệp, một tổ chức chính quyền như Kho bạc Nhà nước.

Dù đầu tư trái phiếu an toàn hơn cổ phiếu nhưng vẫn có thể xảy ra rủi ro. Ví dụ, tổ chức phát hành trái phiếu không có khả năng trả lãi suất định kỳ hoặc thanh toán khoản gốc đúng hạn. Ngoải ra, rủi ro thị trường như lạm phát, lãi suất, bất ổn kinh tế, rủi ro sự kiện như thay đổi về pháp lý, thiên tai và đại dịch... cũng gây khó khăn cho nguồn thu nhập thụ động của bạn.

Cho thuê tài sản

Các nhà đầu tư bất động sản thường vay tiền mua nhà rồi cho thuê dài hạn những ngôi nhà đó. Tiền thuê nhà đã bao gồm phí thế chấp, thuế tài sản, chi phí bảo trì... nhưng vẫn có một phần lợi nhuận đáng kể. Ngoài ra, giá thuê nhà còn có thể tăng theo thời gian.

Tuy nhiên, bạn có thể bị lỗ khoản thế chấp nếu người thuê nhà không trả tiền hoặc căn nhà không có ai thuê. Nếu người thuê làm hỏng tài sản, bạn phải chịu một khoản chi phí bảo trì lớn.

Cho thuê homestay

Cho khách du lịch thuê ngôi nhà của bạn là lựa chọn tạo ra thu nhập thụ động khác. Đối với các bất động sản cho thuê cao cấp khác như villa, giá sẽ cao hơn homestay rất nhiều. Đó là lý do nhiều du khách muốn lựa chọn hình thức thuê nhà ở.

Rủi ro khi cho thuê homestay rất thấp. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp cho thuê nhà dài hạn, bạn có nguy cơ bị vỡ nợ nếu ngôi nhà không tạo ra đủ thu nhập để trả tiền thế chấp cùng với các chi phí khác.

Tiếp thị liên kết

Khi hoạt động tiếp thị liên kết, bạn sẽ kiếm được tiền hoa hồng từ việc giới thiệu khách hàng mua sản phẩm qua các đường dẫn. Bạn chỉ cần gắn đường dẫn mua sản phẩm trên trang web của mình hoặc các bài đăng trên mạng xã hội.

Hoa hồng liên kết có thể thấp, thường từ 1% đến 5% giá trị sản phẩm. Vì vậy, cần xây dựng môt chiến lược cụ thể để tạo ra nguồn thu nhập thụ động vững chắc từ đây.

Trung gian thương mại điện tử

Vận chuyển hàng thả (dropshipping) là một hình thức bán hàng trực tuyến không cần lưu trữ, tồn kho. Khi ai đó đặt hàng, bạn thu tiền và hàng sẽ được vận chuyển trực tiếp từ nhà bán buôn đến khách hàng của bạn.

Cũng như tiếp thị liên kết, thách thức lớn nhất với vận chuyển hàng thả là phải tạo ra lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng. Rủi ro thứ cấp là các giao dịch gian lận. Nếu bạn trả trước tiền hàng cho nhà bán buôn và khách hàng không thanh toán lại cho bạn, bạn đang ở trong tình thế khó khăn.

Xây dựng trang web

Hãy vận dụng kiến thức chuyên môn để xây dựng một trang web. Tại đây, bạn sẽ chia sẻ những kiến thức đang có thông qua các bài báo, video và một số công cụ khác. Sau một quãng thời gian từ lúc bắt đầu, một số trang web liên quan khác sẽ kết nối và tương tác với trang web của bạn. Họ sẽ bỏ tiền để lấy lại thông tin bạn chia sẻ. Điều quan trọng nhất là giá trị thông tin của bạn phải thiết thực, bổ ích mới thu hút được nhiều trang web quan tâm.

Đại sứ thương hiệu trên mạng xã hội

Với tư cách là đại sứ thương hiệu trên mạng xã hội, bạn sẽ được các nhãn hàng gửi tặng sản phẩm và tiền để quảng bá thương hiệu thông qua các bài đăng của mình.

Để kiếm tiền bằng cách này, bạn cần có một cộng đồng người theo dõi đông đảo và gắn bó. Tuy nhiên, nếu quảng cáo sản phẩm quá nhiều, họ sẽ bỏ theo dõi trang cá nhân của bạn.

Thanh Thư (Theo Motley Fool)

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 5
  • 1723
  • 19,137,872