Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

Tiếp đón đoàn khách Hội hữu nghị "Bông Sen" (Romania)

  28/02/2023
Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Rumani - Việt Nam “Bông Sen”
_-*-_

Ngày 27/2 tại Hà Nội, ông Hồ Quang Lợi, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani và các Phó Chủ tịch hội đã tiếp ông Mihai Condescu, Chủ tịch Hội hữu nghị Rumani - Việt Nam “Bông Sen” sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại cuộc gặp, hai bên thông tin về hoạt động của hai Hội, trao đổi về phương hướng hợp tác sắp tới để góp phần vào việc tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Rumani.
Ông Mihai Condescu khẳng định quan hệ truyền thống, hữu nghị Rumani và Việt Nam cần được vun đắp, phát triển bằng những kết những hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực. Hai nước đã có kết quả hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực chính trị, ngoại giao. Với lĩnh vực kinh tế, thương mại, kết quả đạt được chưa tương xứng với tiềm năng và tầm vóc quan hệ hai nước.
Theo Chủ tịch Hội hữu nghị Rumani - Việt Nam “Bông Sen”, Rumani hiện có nhu cầu sử dụng khoảng 100.000 lao động người nước ngoài, gồm lao động giản đơn và lao động có trình độ cao trong các ngành kỹ thuật, y tế, nghiên cứu khoa học…
Trong khi đó, người lao động Việt Nam có thế mạnh về tính chăm chỉ, cần cù và sự khéo léo trong công việc. Hiện nay, khoảng 3.500 lao động Việt Nam làm việc ở Rumani, chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng.

Ông Hồ Quang Lợi cho biết, Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani sẽ thông tin những nội dung ông Mihai Condescu trao đổi đến cơ quan chức năng, đề xuất đưa nội dung hợp tác về lao động, việc làm vào chương trình thảo luận của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Rumani.

_____
Hội hữu nghị Rumani - Việt Nam “Bông Sen” được thành lập năm 2011 với mục đích củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước. Hội lấy tên “Bông Sen” là một biểu tượng văn hóa của Việt Nam để thể hiện tình đoàn kết kết, hữu nghị với Việt Nam.
Chủ tịch Hội, ông Mihai Condescu là người có tình cảm đặc biệt với Việt Nam và đã có có nhiều đóng góp trong việc củng cố quan hệ Việt Nam - Rumani, giữa thành phố Timisoara và Đà Nẵng. Ông đã đến Hà Nội 15 lần.
Trong nhiều cuộc trò chuyện, ông đều khẳng định: “Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi”.

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 5
  • 11917
  • 20,471,756